Cán bộ QLTT đi xe biển xanh bị tố làm luật: Lấy thuốc cho mẹ, “tiện thể” kiểm tra?

Các cán bộ Quản lý thị trường đã vào làm việc và nhận tiền để bỏ qua sai phạm. Toàn bộ nội dung buổi làm việc được camera ghi lại.

Sáng 5/1, ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết huyện đang giao cho công an làm rõ vụ việc một nhóm cán bộ quản lý thị trường (QLTT) bị người hành nghề chữa bệnh bằng thuốc Nam tố “làm luật”.

Ông Vi Văn H. (SN 1959), trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, thầy lang trong vụ việc cũng đã cung cấp camera ghi lại toàn bộ nội dung phản ánh. Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 4/12/2018.

An ninh - Hình sự - Cán bộ QLTT đi xe biển xanh bị tố làm luật: Lấy thuốc cho mẹ, “tiện thể” kiểm tra?
Ô tô biển xanh đội QLTT dùng để đi bốc thuốc.

Thầy lang này cho biết, cán bộ đi một chiếc xe ô tô biển xanh, BKS 37A – 003xx đến kiểm tra theo đơn thư tố giác. Đơn tố giác đó được đánh máy bên dưới đơn có ký tên.

“Sau đó họ nói tôi vi phạm nên sẽ bị phạt từ 60 – 70 triệu đồng. Tôi nói, nộp phạt như thế nhiều quá, nếu từ 10 triệu trở xuống thì có thể vay mượn được. Sau đó họ đồng ý, trong phòng ngủ của gia đình, có một người đi cùng vào và bảo bỏ 6 triệu cũng được nên tôi đưa cho họ 6 triệu đồng”, ông H. nói.

Thời điểm trên, bản thân ông H. cũng không biết những “cán bộ” trên có chính xác là người của đội QLTT hay không. Tuy nhiên vì muốn mọi chuyện được êm xuôi nên đã đưa tiền cho nhóm người này để mong họ bỏ qua, công việc được yên ổn.

“Đến ngày 27/12/2018, có 2 người quay lại nhà tôi xưng là “cán bộ mới” và trả lại một chiếc phong bì bên trong nghi chứa tiền. Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn giữ nguyên và chưa mở chiếc phong bì trên”, thầy lang cho hay.

An ninh - Hình sự - Cán bộ QLTT đi xe biển xanh bị tố làm luật: Lấy thuốc cho mẹ, “tiện thể” kiểm tra? (Hình 2).
Phong bì thầy lang vẫn giữ, không dám mở.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng đội QLTT số 8, cục Quản lý thị trường Nghệ An xác nhận sự việc trên. Ngay sau khi có những thông tin liên quan đến cán bộ, đội đã tổ chức 2 cuộc họp để làm rõ. Ba người vào nhà thầy lang gồm các ông Trương Văn C., Võ Thành V., Nguyễn Thanh Th..

“Theo tường trình của cán bộ trong đội thì ngày 4/12/2018 có đoàn của đội này đi công tác ở huyện Anh Sơn, sau đó ghé vào nhà thầy lang trên để mua thuốc cho mẹ. Về việc nhóm cán bộ bị người dân phản ánh có nhận tiền đúng hay sai thì cơ quan điều tra đang làm việc”, ông Hùng nói.

Lãnh đạo đội QLTT số 8 cũng thừa nhận, quá trình lấy thuốc, tổ cán bộ này có làm việc với thầy lang liên quan đến chứng chỉ hành nghề, giấy phép và hướng dẫn ông này hoàn thiện thủ tục do sắp tới có đoàn kiểm tra đến.

“Những người này đến vì việc riêng, nhưng việc chung và việc riêng không rành mạch. Quy trình công tác là sai vì chúng tôi không bố trí cán bộ nào kiểm tra về thuốc nam trong tháng 12. Hiện chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc với cục Quản lý thị trường và cơ quan chức năng cũng đang làm rõ vụ việc”, ông Hùng nói.

Trước sự việc trên, cục QLTT tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc đội QLTT số 8, để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Những công chức này gồm: Ông Nguyễn Văn Q., lãnh đạo đội; ông Trương Văn C., kiểm soát viên; ông Võ Thành V., kiểm soát viên và Nguyễn Thanh Th., nhân viên. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký Quyết định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button