Cán bộ quản lý thị trường “làm luật”: Gia hạn thời gian đình chỉ để điều tra

Cục Quản lý thị trường Nghệ An (QLTT) đã quyết định gia hạn thời gian đình chỉ công tác đối với những cán bộ bị tố “làm luật” để chờ kết luận điều tra của cơ quan công an.

Ngày 24/1, ông Trần Đăng Ninh, Cục trưởng cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị này đã tiếp tục ra quyết định gia hạn thời gian đình chỉ công tác đối với nhóm 4 cán bộ đội QLTT số 8, đóng trên địa bàn huyện Thanh Chương để tiếp tục làm rõ sai phạm của những người liên quan.

Những công chức này gồm: Ông Nguyễn Văn Quang, đội phó; ông Trương Văn Cường, kiểm sát viên; ông Võ Thành Vinh, kiểm sát viên và ông Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký quyết định.

An ninh - Hình sự - Cán bộ quản lý thị trường “làm luật”: Gia hạn thời gian đình chỉ để điều tra
Các cán bộ QLTT vào nhà thầy lang “làm luật”. Ảnh chụp clip.

Lý do dẫn đến việc đình chỉ là vì 4 cán bộ của đội QLTT số 8 đã vi phạm các quy định của ngành. Thứ nhất, đã làm việc riêng trong thời gian công tác. Thứ hai, đã sử dụng xe công để làm việc riêng. Thứ ba, đã mặc sắc phục của ngành để giao dịch, mua bán.

“Hiện 2 người bị công an khởi tố thì sai phạm đã rõ. Còn đối với 2 người còn lại, chúng tôi vẫn phải tiếp tục chờ kết luận chính thức của công an rồi mới có thể họp để ra hình thức kỷ luật”, ông Ninh nói.

An ninh - Hình sự - Cán bộ quản lý thị trường “làm luật”: Gia hạn thời gian đình chỉ để điều tra (Hình 2).
2 đối tượng bị khởi tố.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng xác định, ngày 4/12/2018, Võ Thành Vinh và Trươn Văn Cường cùng 2 cán bộ trên đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (60 tuổi), trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông này.

An ninh - Hình sự - Cán bộ quản lý thị trường “làm luật”: Gia hạn thời gian đình chỉ để điều tra (Hình 3).
Phong bì 6 triệu thầy lang đưa cho cán bộ QLTT để được bỏ qua lỗi.

Do ông Hùng không xuất trình được các thủ tục mà mình thông báo nên Cường nói cơ sở này vi phạm 3 lỗi với mức phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng. Ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt. Sau khi hai bên thống nhất, ông Hùng đã đưa 6 triệu đồng cho tổ công tác để khỏi bị xử lý.

Sau khi nhóm người đi khỏi, người dân mới thấy việc xử phạt không ghi hóa đơn nên nghi ngờ, báo cho chính quyền địa phương và Công an xã Ngọc Lâm.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button