Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh

Chiều 13/8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30.

Thông tin với PV Người Đưa Tin Pháp Luật về chuyến bay đặc biệt này, đại diện Vietnam Airlines cho biết: “Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.Hồ Chí Minh. Hành khách trên tàu bay chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em. Chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A350 – một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines”.
Tin nhanh - Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh

Chuyến bay “giải cứu” hơn 300 hành khách từ sân bay Đà Nẵng được khai thác bằng tàu Airbus A350 – một trong những tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines.

Tất cả hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Tin nhanh - Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh (Hình 2).
Tin nhanh - Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh (Hình 3).

Hành khách làm thủ tục, tiến hành kiểm tra y tế tại sân bay Đà Nẵng.

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Tin nhanh - Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh (Hình 4).

Tất cả hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân.

Tin nhanh - Cận cảnh chuyến bay đưa hơn 300 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh (Hình 5).

Khoảng 16h30, ngày 13/8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 02 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/07 đến ngày 31/08/2020, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để bay các chuyến bay chở khách bị mắc kẹt này, hành khách cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển trở về địa phương.
https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-chuyen-bay-giai-cuu-hon-300-hanh-khach-mac-ket-tai-da-nang-a486135.html

 

Back to top button