Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội

Vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. được xét xử lưu động tại SVĐ Điện Biên Phủ và mở cửa tự do cho người dân vào dự. Phiên toà bắt đầu được ít phút, hàng nghìn người dân ùn ùn kéo đến phiên tòa để xem xét xử 9 bị cáo đã thực hiện những hành vi man rợ với cô gái trẻ.

Sáng nay 26/12, phiên tòa xử vụ sát hại nữ sinh giao gà được mở tại sân vận động thành phố Điện Biên. Từ sáng sớm công tác an ninh được thắt chặt với nhiều vòng bảo vệ khu vực xét xử này.

Theo quan sát của phóng viên tại thời điểm khai mạc phiên tòa, số lượng người dân đến phiên tòa chỉ rải rác, chủ yếu là người thân quen của các bị cáo và người nhà nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, chỉ sau khi phiên tòa bắt đầu một thời gian ngắn, khi HĐXX đang làm thủ tục phiên tòa thì người dân bắt đầu ùn ùn kéo đến theo dõi.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội

Người dân đến dự phiên toà vây kín khu vực xét xử, số lượng người dân đến theo dõi ngày một đông.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 2).

Khi HĐXX đọc cáo trạng của các bị cáo, nhiều người dân tỏ ra kinh hãi, ghê sợ hành vi man rợ của nhóm bị cáo đối với nữ sinh Cao Mỹ D.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 3).

Theo Chánh án TAND tỉnh Điện Biên Phạm Văn Nam, việc xét xử lưu động tại sân vận động cũng sẽ có tác dụng rất tốt, đảm bảo cho tất cả mọi công dân có thể đến tham dự phiên tòa, có thể nhìn thấy được hành vi phạm tội của các bị cáo, như vậy có tác dụng giáo dục một cách trực quan, sinh động trong công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm chung hiện nay.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 4).

Khi phiên toà bắt đầu khoảng 20 phút, người dân băt đầu kéo đến ngày một đông.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 5).

Toàn cảnh khu vực xét xử lưu động.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 6).

Có mặt tại phiên tòa từ sớm,  ông Cao Văn Hường – bố nữ sinh Cao Mỹ D. cho biết, phiên xét xử hôm nay ông đi cùng con gái là Cao Thu Loan và 2 người bác trong họ. Ngồi phía bên cạnh là người nhà bị cáo Phạm Văn Nhiệm. Chia sẻ với báo chí, ông Cao Văn Hường cho biết, bản thân vẫn luôn trăn trở về vụ án, mong muốn làm sao tòa án sẽ xử công minh, giúp con gái ông lấy lại được công bằng.

“Thời điểm hiện tại, tôi và mọi người trong gia đình vô cùng bức xúc, phẫn nộ bởi chúng sát hại con gái tôi quá dã man”, ông Hường nói.

Tất cả các cổng ra vào của Sân vận động Điện Biên Phủ đều có nhiều cảnh sát tham gia bảo vệ, kiểm soát.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 7).

Người dân livestream diễn biến phiên tòa trên mạng xã hội facebook.

Hồ sơ điều tra - Cận cảnh hàng nghìn người kéo đến xem vụ xét xử nữ sinh giao gà tại sân vận động, livestream trên mạng xã hội (Hình 8).

SVĐ Điện Biên Phủ có sức chứa khoảng 10.000 người nên người dân có thể vào theo dõi nhưng phải ở đúng vị trí quy định, tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát bảo vệ.

Hơn 7h đoàn xe chở các bị cáo có mặt tại SVĐ, nhưng phải đợi đến 30 phút, các bị cáo mới được bước xuống từ những chiếc xe thùng kín mít.

8h43, tòa chuyển sang phần tranh luận sau khi làm thủ tục, kiểm tra căn cước. Tại đây, hàng chục phóng viên, nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã có mặt ngay từ sớm để ghi nhận quang cảnh và tường thuật diễn biến phiên tòa.

Theo kết luận của VKSND tỉnh Điện Biên, vào khoảng 18h ngày 4/2/2019 nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng đã cùng nhau thực hiện việc bắt cóc Cao Mỹ D. nhằm chiếm đoạt tài sản của bà Trần Thị Hiền – là mẹ của Cao Mỹ Duyên theo yêu cầu của Vì Văn Toán.

Ngay sau khi thực hiện hành vi dùng vũ lực bắt cóc D., Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản, tổng giá trị 10.370.000 đồng của D.. Trong quá trình bắt và giữ Cao Mỹ D. tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 4/2/2019 đến 6/2/2019, các đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nữ sinh này. Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương đã cùng các bị can khác thực hiện một lần hành vi hiếp dâm đối với nữ sinh. Nhằm che giấu hành vi phạm tội, các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng đã cùng nhau tước đoạt sinh mạng Cao Mỹ D.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán là người chủ mưu, cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là những người thực hành và người giúp sức.

Ngày 6/2/2019, Bùi Thị Kim Thu đã chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ D. Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Thu tiếp tục chứng kiến Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết D.. Tuy có điều kiện, nhưng Bùi Thị Kịm Thu đã không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-hang-nghin-nguoi-keo-den-xem-vu-xet-xu-nu-sinh-giao-ga-tai-san-van-dong-livestream-tren-mang-xa-hoi-a460936.html

Thẻ
Back to top button