Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra, sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cách ly bắt buộc 3 công nhân có nguy cơ nhiễm virus corona cao, thuộc Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc).

Chiều ngày 6/2, phóng viên báo Người Đưa Tin có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện là nơi đang cách ly 3 người có nguy cơ cao nhiễm virus corona tại khu vực riêng. Đây là 3 trong 8 người trở về từ Vũ Hán, trong đó 5 người đã nhiễm virus corona.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc

Những bệnh nhân này thuộc nhóm 8 người được công ty cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Tuy nhiên, khi trở về nước, 5/8 công nhân có biểu hiện khởi phát bệnh và được xác định dương tính với virus corona.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 2).

Ở thời điểm hiện tại, tổng số bệnh nhân đang nằm theo dõi, điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt ở Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo là 7 người. Trong đó bao gồm 3 công nhân thuộc Công ty Nihon và 4 bệnh nhân khác có biểu hiện ho, sốt sau khi đã tiếp xúc với người Trung Quốc.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 3).

Theo quy định, trước khi di chuyển vào bên trong khu vực cách ly đặc biệt, các y bác sĩ tại trung tâm phải mặc quần áo bảo hộ, bịt khẩu trang y tế… tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng hộ cá nhân.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 4).

Chia sẻ với phóng viên, bệnh nhân Nguyễn Thị P. (SN 1979, trú tại Tam Đảo) cho biết, mình được sắp xếp nằm điều trị, theo dõi tại một căn phòng riêng. Hai đồng nghiệp còn lại là chị Nguyễn Thị N. (SN 1991) và chị Hoàng Thị P. (SN 1996, cùng trú tại Bình Xuyên) được bố trí sinh hoạt ở gian phòng liền kề chị P.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 5).

Mỗi phòng điều trị tại khu vực cách ly đều được trang bị dung dịch sát khuẩn nhanh. Trước khi nằm điều trị, các bác sĩ đã hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng dung dịch để phòng, tránh các bệnh truyền nhiễm.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 6).

Chị N. chia sẻ, ngày 2/2 vừa qua, chị cùng đồng nghiệp được Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đưa đi cách ly. Trước đó, khi biết tin các thành viên trong nhóm bị nhiễm virus corona, chị N. đã tự cách ly bản thân ở nhà, hạn chế tiếp xúc với mọi người dù bản thân không có dấu hiệu bất thường.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 7).

“Bản thân cảm thấy có lỗi vì nhóm công nhân đã vô tình mang dịch bệnh về đất nước. Trước mắt, chúng tôi mong mỏi kết quả xét nghiệm từ cơ quan y tế để nếu khoẻ mạnh sẽ sớm trở về với gia đình, người thân và tiếp tục làm việc”, một trong 3 bệnh nhân hiện đang được điều trị, cách ly trải lòng.

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc (Hình 8).

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-khu-cach-ly-dac-biet-3-benh-nhan-nghi-duong-tinh-voi-virus-corona-tai-vinh-phuc-a464907.html

Thẻ
Back to top button