Cần làm ngay điều này nếu đã tiêm vắc-xin nhưng không thấy dữ liệu

Cần làm ngay điều này nếu đã tiêm vắc-xin nhưng không thấy dữ liệu
Trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đã cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc-xin.
Ngày 12/9, báo điện tử Pháp luật Tp.Hồ Chí Minh đưa tin, thời gian gần đây, nhiều bạn đọc cho biết mặc dù họ đã tiêm vắc-xin COVID-19 nhưng không được cập nhập trên Hệ thống tiêm chủng quốc gia.
Cần làm ngay điều này nếu đã tiêm vắc-xin nhưng không thấy dữ liệu

Bạn đọc có thể phản ánh bằng cách gửi thông tin lên hệ thống nếu đã tiêm chủng mà không có dữ liệu. (Ảnh: VT).

Hiện nay, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các địa phương đôn đốc các đơn vị triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên hệ thống quản lý tiêm, đồng thời cập nhật kết quả tiêm trước đó lên hệ thống trước 20/9.
Việc thông tin tiêm chủng chưa được cập nhật có thể gây nhiều khó khăn và phiền toái sau này khi cần xuất trình chứng nhận tiêm vắc-xin.
Đại diện Viettel đơn vị triển khai Nền tảng quản lý tiêm chủng, trong đó có Sổ sức khỏe điện tử cho biết, đơn vị này đã hoàn thành tính năng tiếp nhận phản ánh thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.
Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh và các cơ quan quản lý tiêm chủng là đơn vị  trực tiếp quản lý dữ liệu tiêm chủng, bao gồm việc cập nhật, phê duyệt, quản lý dữ liệu trên hệ thống.
Bởi vậy, người dân khi đã tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 nhưng chưa được cập nhất chứng nhận tiêm vắc-xin có thể gửi phản ánh trên hệ thống. Toàn bộ thông tin phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 sẽ được phân loại theo các nhóm phản ánh. Sau đó chuyển cho các bệnh viện/cơ sở y tế chịu trách nhiệm tiêm tương ứng để xử lý hoặc chuyển bộ phận Hotline để xử lý kịp thời.
Theo Vietnamnet, trường hợp muốn điều chỉnh thông tin tiêm chủng, trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, người dân cần thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.
Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, … và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.
Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file “Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19”.
Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm “Gửi phản hồi”.
Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần “Xác thực OTP” và bấm “Xác nhận” để kết thúc phản ánh.
Lưu ý, những mục có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải điền thông tin, không được bỏ trống.
Cần làm ngay điều này nếu đã tiêm vắc-xin nhưng không thấy dữ liệu
Các bước điều chỉnh thông tin tiêm chủng. (Ảnh: HCDC).

Back to top button