Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic

Thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm dẫn tới tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do thực hiện các dịch vụ làm đẹp “bị cấm” tại các cơ sở TMV. Tuy nhiên, do lợi nhuận “khủng” từ loại hình dịch vụ này mà nhiều cơ sở TMV đã bất chấp quy định của pháp luật và coi thường sức khỏe, tính mạng của “thượng đế” để quảng cáo và thực hiện những dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn được phép.

 

Gần đây, Báo Đời sống và Pháp luật tiếp nhận thông tin tài liệu cho thấy tình trạng này đã xảy ra tại TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic (Số 261, Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa Hà Nội).

Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic - Ảnh 1
Cơ sở TMV KHAAN

Làm đẹp bị biến chứng…

Cụ thể theo phản ánh của bạn đọc và thu thập của PV cho thấy, một khách hàng có tên là P. ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau khi sử dụng thuốc tiêm vào cơ thể người không rõ nguồn gốc xuất xứ tại TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic.

Ngày 2/10/2019 chị P. tới TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic có địa chỉ tại số 261, Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội để tiến hành liệu trình làm mỡ bụng. Trong quá trình tư vấn nhân viên không nói với chị P. về việc sử dụng dịch vụ tiêm hóa chất hay thuốc trong liệu trình. Trong quá trình thực hiện thì nhân viên phòng khám lại lại tiêm vào phần bụng một loại hóa chất mà khách hàng không được biết trước đó.

Sau khi thực hiện liệu trình phần bụng của chị P. có xuất hiện các cục u nhỏ. Sau khi khám tại Bệnh viện Xanh Pôn, kết quả xác định chị Hồng P. bị giảm âm trong cơ bụng bên trái kích thước 7x26mm (ổ đụng dập cơ) do sử dụng hóa chất.

Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic - Ảnh 2
Kết quả chuẩn đoán khách hàng bị “Ổ bụng dập cơ”

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình cũng như phần bụng có nhiều cục u nhỏ chị P. tiếp tục đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để thăm khám lại, Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán chị P. bị ổ xơ hóa trong tổ chức mỡ dưới da thành bụng và trong cơ thẳng bụng.

Sau hai lần thăm khám tại các bệnh viện có uy tín cho thấy cơ thể chị P. xuất hiện nhiều cục u nhỏ trong cơ bụng. Để đảm bảo tính khách quan, ngày 05/11/2019 chị P. đã yêu cầu đại diện TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic cử nhân viên đi khám cùng chị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Phía TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic đã cứ một nhân viên tên Tâm cùng chị P. đến bệnh viện. Tuy nhiên, điều đáng nói là chị Tâm, đại diện TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic đã không xuất trình được giấy phép đăng kí hành nghề chứng minh về trình độ, năng lực của mình khi làm cho khách hàng.

Tại đây, một lần nữa các bác sĩ đã thăm khám và và kết luận chị P. “có nốt  tổn thương dạng tổ chức xơ tại cơ thành bụng trước bên trái”. Đồng thời các bác sĩ cũng yêu cầu phải cung cấp được tên thuốc thuốc đã sử dụng để có thể xây dựng liệu trình điều trị cho phù hợp.

Đến lúc này, đại diện TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic kiêm quyết không cung tên loại thuốc, nguồn gốc được tiêm vào cơ thể khách hàng làm ảnh hưởng đến tiến trình điều trị. Đây là điều uẩn khúc gây bức xúc cho người bệnh cũng như thể hiện sự vô trách nhiệm của một cơ sở TMV trước nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng?

Coi thường pháp luật và tính mạng khách hàng

Trên trang websites có tên miền Khaan.vn có địa chỉ là 261 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội có đăng tải các dịch vụ giảm béo chuyên sâu của TMV là giảm béo Lipotroplic Ultra Fit, giảm béo Lipozero và giảm béo Lipotropic. Cả ba dịch vụ được đăng tải đều là không phẫu thuật, khi xảy ra biến chứng cơ bụng khách hàng xuất hiện các cục u nhỏ.

Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic - Ảnh 3
Dịch vụ giảm béo chuyên sâu quảng cáo trên trang Web của TMV KHAAN

 

Một chuyên gia trong lĩnh vực Y tế nhận định, không thể do tác động ở ngoài mà phải có tác động lực mạnh từ bên trong, một là phẫu thuật, hai là sử dụng các thủ tthuật xâm lấn cơ thể như tiêm, chích, bơm…

Đáng chú ý là khi khách hàng thực hiện các dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trên, TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic đã yêu cầu làm một bản cảm kết hoàn toàn bất lợi cho khách hàng như: khách hàng phải “hoàn toàn chịu trách nhiệm”, “không được khiếu nại, kiện tụng, gấy mất hình ảnh cho bên A (tức TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic)”…nếu xảy ra rủi ro và “bưng bít” thông tin cho cơ quan báo chí.

Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic - Ảnh 4

Cần làm rõ vụ tiêm hóa chất không rõ nguồn gốc ở TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic - Ảnh 5
Bản cam kết đề phòng rủi ro cho KHAAN lại vô cùng bất lợi cho khách hàng

Điều này một lần nữa cho thấy, phía TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic hoàn toàn ý thức được rằng đây là những dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, tính mạng của khách hàng, nhưng phía lại “đẩy” trách nhiệm đó (nếu có) cho khách hàng.

Liên quan đến hành vi quảng cáo và thực hiên các dịch vụ xâm lấn cơ thể tùy tiện, tiêm truyền, trích vào cơ thể những loại thuốc không rõ nguồn gốc, Luật gia Phan Anh Tuấn nhận định: “Để đảm bảo an toàn cho khách hàng thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ hạn chế được những rủi ro trong quá trình làm đẹp, trong thời gian vừa qua ngành y tế đã quy định cấm các phòng khám tư nhân, cơ sở sở TMV được thực hiện các thủ thuật xâm lấn cơ thể, gây tê, tiêm truyền hóa chất vào cơ thể khách hàng. Những dịch vụ này bắt buộc phải thực hiện ở bệnh viện hoặc cơ sở y tế đạt các điều kiện. Các cơ sở TMV tự ý thực hiện các dịch vụ trên (kể cả chưa gây hậu quả đáng tiếc) là vi phạm Nghị định 176/2013/NĐ – CP và Nghị định 158/2013/NĐ – CP”

Để làm rõ hơn thông tin đa chiều hơn về vấn đề trên mới đây, PV đã liên hệ với TMV Quốc tế Khaan xác minh. Tuy nhiên, sau nhiều lần gọi điện liên hệ cũng như trực tiếp đến TMV để đặt lịch làm việc nhưng PV vẫn chưa liên hệ được người có trách nhiệm để trả lời thông tin. Liệu chăng TMV Quốc tế Khaan Iternaitional Clinic có đang che giấu sự việc, không phối hợp với cơ quan báo chí để “ém” thông tin.

Chúng tôi đã liên hệ với các cơ quan chức năng và sẽ cập nhật thông tin trong các bài tiếp theo.

Theo điểm b, Khoản 6, Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động từ 3-6 tháng.

Theo khoản 1, điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định thì hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bị phạt tiền từ 10 triệu đồng – 15 triệu đồng.

 

 Thành Nam / Theo : Khoe365.net.vn – Chuyên Trang Báo điện tử Người Đưa Tin
Nguồn: http://khoe365.net.vn/can-lam-ro-vu-tiem-hoa-chat-khong-ro-nguon-goc-o-tmv-quoc-te-khaan-iternaitional-clinic-65369.html

Back to top button