Cận mặt iPad Pro 2018 khiến “vạn người mê”

Chiếc iPad Pro 2018 trong concept mới có viền màn hình siêu mỏng sử dụng công nghệ 3D FaceID.

Apple vẫn chưa hoàn thành xong việc ra mắt các sản phẩm mới của mình trong năm 2018.

Ngày 18/10, nhà sản xuất iPhone đã phát hành giấy mời truyền thông tham dự sự kiện 30/10 ở Brooklyn, New York, Mỹ với dự kiến ra mắt máy tính bảng iPad Pro 2018 và một số bản cập nhật cho dòng máy tính Mac.

Khẩu hiệu của sự kiện là “Còn nhiều điều để chờ mong” (There’s more in the making).

Sản phẩm - Cận mặt iPad Pro 2018 khiến “vạn người mê”
Nghi vấn bản thiết kế siêu phẩm iPad Pro 2018.

Cụ thể, nhiều báo cáo khẳng định iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad đầu tiên “mất hút” nút Home vậy lý. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được trang bị công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D Face ID, thay vì sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để mở khóa như trước.

Các báo cáo mới nhất cũng chỉ ra rằng iPad Pro 2018 sẽ có camera TrueDepth mặt trước với Face ID, nhưng tính năng này chỉ hoạt động ở chế độ máy đặt theo chiều dọc.

Đây cũng có thể là lý do vì sao Apple di chuyển cổng Smart Connector tới gần cổng Lighting, điều đó có nghĩa là khi bạn muốn gắn thêm bộ dock bàn phím, bạn sẽ phải đặt dọc máy. Tuy nhiên nếu như vậy, nó có thể gây phiền toái đối với những người thường xuyên dùng bàn phím gắn vào máy tính bảng.

Bằng cách này, Apple cùng có thể sẽ thiết kế một chiếc iPad với các viền màn hình siêu mỏng với hai phiên bản khác nhau là 10,5inch và 12,9 inch.

Một số nguồn tin khác cho biết iPad Pro sẽ “báo tử” cổng kết nối Lightning để sử dụng cổng USB Type-C.

Được biết cổng kết nối USB Type-C này có thể sẽ cho phép các màn hình ngoại vi kết nối với iPad để sử dụng tuy nhiên hiện chưa rõ loại phụ kiện nào sẽ tương thích với chiếc máy tính bảng tiếp theo của Apple.

Chưa hết, iPad Pro 2018 chạy trên iOS 12 cũng sẽ có các thao tác cử chỉ giống như iPhone X, bao gồm việc vuốt từ trên xuống ở góc trên bên phải để mở Control Center, điều này có nghĩa là iPad Pro 2018 sẽ có notch tai thỏ viền cạnh trên.

Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ giới thiệu Apple Pencil thế hai 2 cho iPad Pro 2018. Có lẽ các hàng chục mẫu logo Apple biến tấu theo những phong cách khác nhau trong thư mời như một lời “ẩn ý” cho sự sáng tạo và sắc màu mà Apple Pencil 2 có thể mang lại.

Sản phẩm - Cận mặt iPad Pro 2018 khiến “vạn người mê” (Hình 2).

Cũng tại sự kiện tháng 10, Apple có thể sẽ công bố mẫu máy kế nhiệm được chờ đợi từ lâu của dòng máy tính xách tay MacBook Air.

Vào tháng 8, trang Bloomberg cho rằng máy tính xách tay mới của Apple sẽ có những đường bo viền mỏng hơn và có màn hình Retina độ phân giải cao.

Mẫu máy MacBook Air mới dự kiến sẽ được xếp bên dưới MacBook 12inch và là tùy chọn máy tính xách tay giá rẻ mới của Apple.

Bloomberg cũng thông báo rằng một chiếc Mac Mini mới đang được phát triển.

Về phần mềm, Apple có khả năng chia sẻ chi tiết phát hành cho iOS 12.1 (có tính năng gọi FaceTime nhóm và hỗ trợ SIM kép) và bản cập nhật watchOS sắp tới sẽ bật chức năng EKG của đồng hồ Apple Watch Series 4.

Bộ sạc không dây AirPower cũng được mong chờ ra mắt tại sự kiện sắp tới.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button