Cần tránh loại sơn móng tay nào để làm đẹp an toàn?

Cơ thể bạn có nhiều thay đổi không tích cực khi sơn móng tay hóa chất thông thường.
Cần tránh loại sơn móng tay nào để làm đẹp an toàn?

Sự nguy hiểm của sơn móng tay nằm do nhiều thành phần độc hại của nó. Một số mỹ phẩm chăm sóc móng tay hiện đại có chứa các thành phần sau, có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn:

Toluene – một dung môi tạo độ mịn cho móng và bảo tồn sắc tố. Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gây rối loạn sinh sản. Nhức đầu, suy nhược, ngất xỉu và buồn nôn chỉ là một số hậu quả có thể xảy ra khi sử dụng sơn móng tay không đạt tiêu chuẩn.

Formaldehyde – một loại khí không màu giúp tăng tuổi thọ bảo quản của đồ đánh bóng. Nếu bạn đang bị dị ứng, tiếp xúc với formaldehyde có thể gây viêm da và có thể bị bỏng hóa chất. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn , nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư .

Dibutyl Рhthalate – chất này được sử dụng làm chất tạo mùi thơm. Sự có mặt của thành phần nguy hiểm này có thể khiến bạn bị rối loạn nội tiết, mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh về đường hô hấp .

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với một nhóm gồm 24 phụ nữ. 6 giờ sau khi sơn móng tay, hầu hết những người tham gia đều cho thấy mức độ cao của diphenyl phosphate – một dẫn xuất của triphenyl phosphate được hình thành trong quá trình trao đổi chất. 10 giờ sau khi bắt đầu thử nghiệm, mức diphenyl phosphate trong cơ thể của tất cả những người tham gia đã tăng lên gấp 7 lần so với mức bình thường. Những kết quả này thực sự đáng báo động.

Cần tránh loại sơn móng tay nào để làm đẹp an toàn?

Làm thế nào để bạn chọn một loại sơn móng tay để làm đẹp an toàn mà không gây hại cho sức khỏe của bạn?

Một số lọ sơn móng tay có dấu hiệu đặc biệt mà bạn nên sử dụng để làm đẹp an toàn:

“5-Free” có nghĩa là sản phẩm không chứa formaldehyde, nhựa dẫn xuất của nó (nhựa formaldehyde), toluen, dibutyl phthalates hoặc long não.

“3-Free” có nghĩa là chất đánh bóng chỉ không chứa ba trong số các thành phần có hại: formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene.

Trước khi mua sơn móng tay, trước hết hãy chú ý đến thành phần, và hãy nhớ – sức khỏe của bạn nằm trong tay bạn!

Theo danviet.vn

Back to top button