Canada tặng 2 phòng học cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo tại Đà Nẵng

Nhờ 2 phòng học này, các em có điều kiện học tập tốt hơn, không còn hiện tượng ghép phòng như trước.

Chiều 16/1, bà Deborah Paul, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng, đồng thời bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo.

Tin nhanh - Canada tặng 2 phòng học cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo tại Đà Nẵng
Bà Deborah Paul, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo.

Theo bà Deborah Paul, 2 phòng học này được xây từ Qũy tại Boomer’s Legacy và thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Hoàng gia Canada(HMCS) Calgary và tàu MV Asteris nhân chuyến thăm của tàu hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary tới TP. Đà Nẵng vào tháng 9/2018. Theo đó, đoàn đã đến tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, học tập và đã hỗ trợ 89 triệu đồng phục vụ việc nâng cấp đời sống, học tập cho các em.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Trung tâm đã trích thêm kinh phí 52 triệu đồng để hoàn thiện công trình trong 15 ngày gồm: Nâng cấp, sửa chữa 2 phòng học, che lưới chống nắng, mái che phục vụ cơ sở sản xuất hương, thông tuyến hành lang dọc trung tâm, chỉnh trang phòng phục hồi chức năng, phòng làm hoa, phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Tin nhanh - Canada tặng 2 phòng học cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo tại Đà Nẵng (Hình 2).
Nhờ 2 phòng học này, các em có điều kiện học tập tốt hơn, không còn hiện tượng ghép phòng như trước.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam – đioxin TP. Đà Nẵng cho biết, nhờ vào thêm 2 phòng học này, cơ sở hạ tầng tại Trung tâm phục vụ cho việc học tập của các em thêm thuận lợi, nề nếp, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, không còn hiện tượng ghép phòng như trước.

Tin nhanh - Canada tặng 2 phòng học cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo tại Đà Nẵng (Hình 3).
Bà Deborah Paul thăm hỏi những trẻ em nghèo bất hạnh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button