Cảnh báo các cuộc gọi giả danh nhà mạng lừa đảo khách hàng

Nhà mạng VinaPhone vừa cho biết các cuộc gọi tự động chào mời người dùng mua SIM số đẹp, bất động sản, bảo hiểm đều là giả danh với mục đích làm phiền khách hàng và trục lợi.

Thủ thuật - Tiện ích - Cảnh báo các cuộc gọi giả danh nhà mạng lừa đảo khách hàng
VinaPhone khuyến nghị người dùng cảnh giác với các cuộc gọi chào mời dịch vụ giả danh nhà mạng.

Theo đó, thời gian gần đây nhiều thuê bao di động phản ánh liên tục nhận được các cuộc gọi tự động với nội dung mạo danh nhà mạng VinaPhone hoặc VNPT để quảng cáo, chào mời mua SIM số đẹp hoặc các sản phẩm dịch vụ bất động sản, bảo hiểm…

Trả lời về những phản ánh trên từ phía người dùng, phía VinaPhone khẳng định đó đều là những cuộc gọi giả danh nhà mạng với mục đích làm phiền khách hàng và trục lợi. Hình thức giả mạo tinh vi này có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của VinaPhone.

Do đó, nhà mạng này khuyến nghị khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại không chính thống của nhà mạng.

Đồng thời chủ thuê bao có thể hợp tác với VinaPhone để xử lý triệt để vấn nạn này bằng việc liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng bằng các số 18001091/9191/800126/18001166 (phục vụ 24/24h).

Theo đó, tổng đài viên có thể kiểm tra các thông tin chính xác và thông báo các cuộc gọi quấy rối cho khách hàng, đồng thời ngừng các cuộc gọi nhằm mục đích quảng cáo, chào mời mua sản phẩm, dịch vụ… gây ảnh hưởng đến người dùng.

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button