Cảnh sát Anh muốn cộng đồng người Việt hỗ trợ nhận dạng 39 thi thể trong container

 Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex – ông Martin Pasmore muốn cộng đồng người Việt ở Anh cung cấp thông tin giúp nhận dạng nạn nhân chết trong xe container.

“Bởi vì họ đã đến nước Anh nên chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể, trước hết là nhận dạng sớm nhất để giúp xác định những người thân của các nạn nhân. Điều thứ 2 đó là đưa những nạn nhân này trở về quê hương. Chúng tôi sẽ phải thực hiện từng bước, vì có nhiều vấn đề liên quan như vấn đề ngoại giao. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh là đang cố gắng nhận dạng các nạn nhân để có thể đưa họ trở về với gia đình của mình sớm nhất có thể”, Chánh thanh tra Martin Pasmore khẳng định.

martin_essex_sttk
Ông Martin Pasmore, Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex, Anh. (Ảnh: Reuters)

“Có thể nhiều người đang theo dõi tin tức tối nay nghĩ rằng ‘tôi đang ở Anh bất hợp pháp, tôi muốn giúp nhận dạng những người thân yêu và được đoàn tụ với họ’, nhưng họ lại sợ trình diện với nhà chức trách”.

Ông Pasmore cho biết đã gặp một “người điều phối” một website về cộng đồng người Việt ở Anh để giúp xây dựng lòng tin giữa những người có thể hỗ trợ cuộc điều tra với cảnh sát. Ông bày tỏ hy vọng điều này có thể khuyến khích mọi người “vượt qua mặc cảm về lòng tin” để liên hệ với cảnh sát Essex.

Pasmore nói thêm rằng tất cả 39 nạn nhân đã được đưa ra khỏi thùng xe container tới bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm và cảnh sát hạt Essex đang tiếp tục điều tra thảm kịch. Các điều tra viên vẫn để ngỏ mọi giả thuyết, ông cho hay.

Ngày 26/10, nhiều người dân Anh đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số. Theo truyền thông Anh, các lễ cầu nguyện đã diễn ra tại thủ đô London, Brighton và Belfast. Trong khi đó, giới chức hạt Essex đã bày tỏ chia buồn trong một cuốn sổ tang. Người dân địa phương cũng đã đặt hoa tại lối vào khu công nghiệp Waterglade.

Quang Minh (t/h)
Theo: baonhandao.vn

Back to top button