Cảnh sát bắt quả tang đối tượng cho vay nặng lãi, thu giữ 270 triệu đồng

Hơn 6 tháng trước, Lâm cho bà K. vay 150 triệu đồng, lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Đến ngày thu nợ, Lâm bắt bà K. trả gần 300 triệu đồng cả gốc lẫn lãi, mức lãi suất từ 109 – 160%/năm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Triệu Sơn, thu giữ toàn bộ tiền và các giấy tờ liên quan.

Trước đó, ngày 14/1, sau thời gian mật phục theo dõi, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang Đào Xuân Lâm (SN 1975), trú tại xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

An ninh - Hình sự - Cảnh sát bắt quả tang đối tượng cho vay nặng lãi, thu giữ 270 triệu đồng
Đối tượng Đào Xuân Lâm và toàn bộ tang vật.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc cho vay tín dụng đen. Tiếp tục khám xét nơi ở của Lâm, công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 6/7/2018, Lâm cho bà Đ.T.K., trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa vay số tiền 150 triệu đồng, với mức lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến 14/1/2019, Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày). Trung bình, Lâm đã cho bà K. vay với mức lãi suất tín dụng đen dao động từ 109-160%/ năm.

Ngoài trường hợp của bà K., lực lượng công an phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của Lâm có nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi khác.

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button