Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ

Truyền thông Trung Quốc từng nhận định, Thích Hành Vũ sẽ là thế hệ ngôi sao phim hành động thứ 4 sau các tên tuổi lớn như Lý Tiểu Long, Thành Long và Chân Tử Đan.

Từng có nhiều diễn viên đóng phim đề tài về chùa Thiếu Lâm Tự cũng như môn phái võ Thiếu Lâm song theo Sohu, chỉ số ít trong số đó từng học võ ở ngôi chùa này (chùa Thiếu Lâm Tự tọa lạc tại núi Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Thích Hành Vũ là một trong số đó, anh là ngôi sao được đánh giá cao ở khả năng võ thuật trong giai đoạn hiện nay.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ

Thích Hành Vũ là đệ tử Thiếu Lâm thực thụ.

Thích Hành Vũ, tên thật là Trương Thục Vũ sinh năm 1978 tại Sơn Đông (Trung Quốc). 12 tuổi, Trương Thục Vũ xuất gia tại Thiếu Lâm Tự, pháp danh Thích Hành Vũ. Anh là đệ tử đời thứ 32 của Thiếu Lâm. Thích Hành Vũ từng đại diện Thiếu Lâm Tự biểu diễn, giao lưu võ thuật tại nhiều quốc gia.

Bỏ nhà ra đi tầm sư học đạo

Năm 12 tuổi, sau khi xem bộ phim Thiếu Lâm Tự, Trương Thục Vũ quyết tâm lên chùa theo học võ thuật cho dù gia đình phản đối kịch liệt. Một mình anh khăn gói đến núi Sùng Sơn ở tỉnh Hà Nam để bái sư các võ sư chùa Thiếu Lâm.

Tất nhiên quyết định của cậu con trai ngỗ nghịch khiến cha mẹ anh vô cùng tức giận và quyết không cho một đồng nào, điều này có nghĩa là Trương Thục Vũ phải tự nuôi mình khi đã dứt áo ra đi.

Tuy vậy “người tính không bằng trời tính”, Trương Thục Vũ không được nhận vào chùa, anh đành học võ tại một trường võ thuật dưới chân núi trong vòng nửa năm.

Sau đó Trương Thục Vũ đến Sơn Đông và gặp một người bạn học cũ có anh trai tu luyện ở Thiếu Lâm tự, nhờ vậy anh được xin vào chùa, chính thức trở thành đệ tử đời thứ 32 tại ngôi danh tự về võ thuật, đồng thời quy y phật pháp ở tuổi 12 với pháp danh Thích Hành Vũ, tôn võ tăng đội tổng giáo đầu chùa Thiếu Lâm là Đức Dương thiền sư làm sư phụ.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 2).

Chịu ảnh hưởng của một bộ phim, Thích Hành Vũ đã quyết tâm lên chùa theo học võ thuật

 

Nỗi sợ đói ám ảnh

Trong cuộc đời, Thích Hành Vũ không sợ bất kỳ khổ cực nào cũng như vất vả gì, anh chỉ sợ nhất là đói. Nỗi sợ này ám ảnh anh từ năm 12 tuổi khi mới được nhận vào Thiếu Lâm tự cùng thu nhập mỗi tháng 28 NDT (95 nghìn đồng) từ tiền đi biểu diễn mãi võ cùng các huynh đệ và võ sư trong chùa.

Với số tiền ít ỏi này trong một tháng anh phải chi tiền ăn cho ngày 3 bữa, mỗi bữa không được quá 1 NDT (3,4 nghìn đồng).

“Hồi ấy mỗi ngày tôi đều phải làm việc nặng bên cạnh luyện công. Chùa cũng phát tiền, nhưng số tiền thấp đến mức không đủ mua cơm. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng tôi không than nửa câu. Đó là quá trình tu tập tại chùa Thiếu Lâm, bất kỳ ai cũng phải trải qua”, Thích Hành Vũ tâm sự.

Hơn nữa một cậu nhóc 12 tuổi như Thích Hành Vũ khi đó đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn và phải liên tục vận động luyện tập võ thuật, biểu diễn nên nhu cầu ăn uống đầy đủ là tất yếu. Thế nhưng cậu liên tục bị cơn đói hành hạ đến mức ngất xỉu. Chính cái đói khiến Thích Hành Vũ cảm nhận được cuộc sống vô cùng cơ cực nếu không được ăn cho no, đây cũng trở thành động lực giúp anh phấn đấu không ngừng để sinh tồn.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 3).

Thích Hành Vũ vào vai Khổ Lực Cường trong “Tuyệt đỉnh Kungfu”.

 

Thích Hành Vũ hiểu rằng, lúc này chỉ có các tuyệt kỹ võ công ở Thiếu Lâm tự mới giúp anh đổi đời, được ấm cái bụng về sau. Không những vậy anh cũng là người đam mê võ thuật và liên tục phát huy cố gắng hết mình để lĩnh hội những gì học được từ sư phụ ở chùa.

Sau 6 năm bỏ nhà quyết chí tầm sư, đúng năm anh 18 tuổi cha mẹ đột ngột tìm đến chùa Thiếu Lâm và họ không nhận ra cậu con trai: “Thấy tôi vừa gầy vừa đen bố mẹ không cầm được nước mắt, đó cũng là lần đầu tôi thấy hai ông bà cùng khóc”, Hành Vũ nhớ lại khoảnh khắc đoàn tụ cùng người thân: “Nhưng ý chí quyết tâm học võ của tôi mãi không bao giờ đổi, từ Thiếu Lâm quyền, đao thương kiếm côn hay kick boxing gì tôi cũng muốn học bằng hết và phải cho ra hồn”.

Nhờ đam mê và phấn đấu, Thích Hành Vũ nhanh chóng được các tuyệt kỹ võ công trứ danh chùa Thiếu Lâm, giúp anh đổi đời về sau khi đi biểu diễn tại nước ngoài cũng như lấn sân điện ảnh.

Mối duyên với Châu Tinh Trì đã đưa Thích Hành Vũ đến với điện ảnh

Trong một lần tình cờ, Châu Tinh Trì mời Thích Hành Vũ tham gia dự án Tuyệt đỉnh Kungfu. Dù chỉ đảm nhận một vai nhỏ nhưng hình ảnh Thích Hành Vũ trong phim nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Vai diễn này giúp Thích Hành Vũ nhận được sự đánh giá cao của người hâm mộ lẫn các đồng nghiệp thâm niên là những ngôi sao điện ảnh tên tuổi như Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy. Như vậy Thích Hành Vũ đã có cú bứt phá ngoạn mục khi dấn thân showbiz.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 4).

Thích Hành Vũ trong Tuyệt đỉnh Kungfu.

 

Sau đó, cảm thấy có duyên với điện ảnh, anh quyết định hoàn tục để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Thích Hành Vũ gây được tiếng vang nhờ sự xuất hiện trong các bom tấn: Long hổ môn (hợp tác cùng Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong), Ngòi nổ (đóng cùng Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc), Công phu Trù thần, Diệp Vấn, Thập nguyệt vây thanh, Tân Thiếu Lâm Tự, Tây Du hàng ma thiên, Nguy thành…

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 5).

Các vai diễn nổi bật của Thích Hành Vũ.

 

Nói về Thích Hành Vũ, tờ Sina nhận định anh có công lớn trong việc phát huy dòng phim hành động võ thuật của điện ảnh Hoa ngữ. Bản thân anh cũng được thừa nhận là thế hệ kế tiếp các ngôi sao võ thuật lừng danh như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long và Chân Tử Đan.

Đại gia bất động sản

Năm 2011, Thích Hành Vũ lấy nghệ danh Thích Ngạn Năng. Năm 2014, anh thành lập Studio Thích Ngạn Năng – Hoa nhân huynh đệ tại Thâm Quyến.

Ngoài vai trò là diễn viên, Ngạn Năng còn là một đại gia bất động sản của giới showbiz Hoa Ngữ. Anh liên tục mua bán những dự án địa ốc lớn, mang về cho mình những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 6).

Những khối bất động sản của anh rải rác khắp các thành phố lớn như Hong Kong, Thượng Hải, Sơn Đông, Thẩm Quyến… Ước tính tổng tài sản của vị đại gia ngầm này vào khoảng 1,7 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh biệt phủ trị giá 169 tỷ đồng ở Hong Kong, anh còn xây tặng mẹ và chị gái căn biệt thự xa hoa ở quê nhà.

Nói về chuyện gia đình, Thích Ngạn Năng chia sẻ rằng bản thân chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Hiện tại, niềm đam mê lớn nhất của anh là đóng phim, đầu tư và làm từ thiện.

Ngôi sao - Cao thủ chùa Thiếu Lâm từ vai phụ phim Châu Tinh Trì đến đại gia ngầm Showbiz Hoa ngữ (Hình 7).

Châu Tinh Trì đưa Thích Hành Vũ đến với điện ảnh.

 

Đối với Châu Tinh Trì, người khiến anh hoàn tục, Thích Ngạn Năng luôn tôn trọng. “Vẫn nhớ có lần, Châu Tinh Trì biết tôi quay cảnh nguy hiểm. Anh ấy đến gần và dặn tôi phải đảm bảo tính mạng, tự lo sự an toàn của bản thân. Nếu cảm thấy mệt, có thể dùng diễn viên đóng thế, không cần quá cố. Những lời đó khiến tôi cảm động”, anh nhớ lại.

Video: Thích Hành Vũ trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu.

Quốc Tiệp

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button