Cấp dưới bị tố nhận 12 tỷ “chạy” dự án: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói “nếu vi phạm sẽ chuyển sang công an”

Ngày 28/5, trao đổi với PV Người Đưa Tin bên lề hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chính thức trả lời về  thông tin 2 cán bộ bộ Tài nguyên và Môi trường bị tố cáo nhận 12 tỷ đồng để “chạy” dự án.

Cụ thể, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết việc này liên quan đến công tác cán bộ nên ngay khi nắm được thông tin phản ánh, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ đã giao cho Vụ tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

Chính sách - Cấp dưới bị tố nhận 12 tỷ 'chạy' dự án: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói 'nếu vi phạm sẽ chuyển sang công an'

Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

“Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ lý theo luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm, hiện 2 cán bộ liên quan đang làm báo cáo giải trình và Bộ cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trước đó, ông Trần Văn Viên, Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên An (có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), tố cáo hai cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo thuộc bộ Tài nguyên và Môi trường về việc nhận tiền của doanh nghiệp để “chạy dự án”.

Hai người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản – Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia và ông Đặng Ngọc Thơm – Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu.

Theo tố cáo của lãnh đạo công ty Thiên An, đơn vị này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 cán bộ trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được giúp “chạy” dự án tại bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button