Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng

Ngày 31/3, sở Y tế TP.Đà Nẵng công bố nhiều số liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, từ 13h30 ngày 30/3 đến 8h00 ngày 31/3, địa phương này ghi nhận thêm 1 trường hợp người Việt Nam nghi nghờ nhiễm Covid-19. Đồng thời, cho xuất viện 1 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm.

Cập nhật số liệu các trường hợp nghi ngờ, nhiễm Covid-19 đến 8h ngày 31/3 theo bảng sau:

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng

Tổng cộng, TP.Đà Nẵng đã có 2.130 mẫu xét nghiệm âm tính, 6 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Trong ngày 30/3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã giám sát 1 tàu biển với 21 người nhập cảnh. Tất cả đều khai báo y tế.

Các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm được cách ly thể hiện theo các bảng sau:

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 2).

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 3).

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 4).

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 5).

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 6).

Ở một diễn biến có liên quan, văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP.Đà Nẵng cũng đã ban hành Thông báo số 160/TB-VP về việc thành lập 7 tổ kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại cơ sở về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Tin nhanh - Cập nhật số liệu phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (Hình 7).

TP.Đà Nẵng đóng cửa nhiều hàng quán kinh doanh. Ở các chợ, tiểu thương phải thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo đó, các Tổ có nhiệm vụ kiểm tra, nắm tình hình trong việc triển khai thực hiện các nội dung: Tạm dừng các hoạt động tại các khu, điểm du lịch, các điểm vui chơi, giải trí bao gồm cả điểm vui chơi, giải trí trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các điểm kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài; các cơ sở, loại hình kinh doanh thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp, spa, vật lý trị liệu, nhà hàng, quán cà phê; tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi biển công cộng; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng…

Các Tổ kiểm tra đánh giá cụ thể tình hình thực hiện, cập nhật số liệu cụ thể, nêu rõ địa chỉ các trường hợp vi phạm (số nhà, tên đường, tổ dân phố, thôn, phường xã..).

Vào 14h và 19h hàng ngày, Tổ kiểm tra tổng hợp tình hình triển khai thực hiện các nội dung trên địa bàn được phân công, báo cáo gửi về Văn phòng, tổng hợp báo cáo lãnh đạo thành phố.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cap-nhat-so-lieu-phong-chong-dich-covid-19-tp-da-nang-a470696.html

Thẻ
Back to top button