Cậu bé 11 tuổi ăn thịt mỡ hàng ngày để cứu bố

Bất chấp béo phì, cậu bé 11 tuổi người Trung Quốc quyết tâm ăn thật nhiều để đủ điều kiện hiến tủy cho người bố bệnh tật.

Dân sinh - Cậu bé 11 tuổi ăn thịt mỡ hàng ngày để cứu bố

Lu Zikuan cùng bố Lu Yanheng.

Câu chuyện phi thường về cậu bé 11 tuổi Lu Zikuan sống tại thành phố Tân Hương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Mỗi ngày Zikuan đã phải ăn liên tục 5 bữa với chế độ chủ yếu là cơm và thịt mỡ.

Sau hơn 3 tháng ăn uống không ngừng, Zikuan đã tăng 10kg và hiện tại nặng 43 kg. Tuy nhiên thế vẫn là chưa đủ.

Dân sinh - Cậu bé 11 tuổi ăn thịt mỡ hàng ngày để cứu bố (Hình 2).

Sau hơn 3 tháng Zikuan đã tăng 10 kg.

“Chẳng mấy nữa mà cháu đạt đến 50kg và có thể cứu được bố cháu”, cậu bé trả lời Star Online.

Bố của Zikuan, Lu Yanheng (38 tuổi) đã phải chiến đấu với chứng bạch cầu trong 7 năm qua. Tháng 8/2018, tình hình của ông Yanheng chuyển xấu, các bác sĩ cho biết bệnh nhân cần được sớm thay máu để tiếp tục duy trì sự sống.

Theo tờ Dahe Daily, cách duy nhất để cứu Yanheng là phẫu thuật ghép tủy. Kết quả xét nghiệm cho thấy chỉ có Zikuan có tủy tương thích với Yanheng, cậu bé là cơ hội duy nhất của người bố trẻ.

Dù rằng tin này phần nào làm bừng sáng tâm trạng ảm đạm của gia đình, Zikuan vào lúc bấy giờ chỉ nặng khoảng 33kg, chưa đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật.

Zikuan giải thích: “Bác sĩ nói cháu phải nặng ít nhất là 45kg thì mới có thể tham gia ca phẫu thuật ghép tủy. Căn nặng lý tưởng là 50kg”.

Kể từ đó, Zikuan đã ăn không ngừng nghỉ để có thể đủ cân nặng cứu cha. Cậu bé thậm chí còn xin gia đình nghỉ học để không tiêu hao mỡ. Có những lúc cậu vừa ăn vừa khóc, cố gắng nuốt trôi những tảng mỡ phát ngấy. Những lúc ấy, trong đầu chỉ nghĩ đến bố, cậu bé lấy gia đình làm động lực để cố gắng ăn thật nhiều.

Dân sinh - Cậu bé 11 tuổi ăn thịt mỡ hàng ngày để cứu bố (Hình 3).

Dù ăn nhiều đến mức khó chịu nhưng Zikuan vẫn mỉm cười khi nghĩ đến bố.

Tuy nhiên không chỉ riêng Zikuan phải chịu khổ. Để có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của con, mẹ cậu bé Li Jinge đã phải cố gắng rất nhiều. Người phụ nữ trẻ phải làm nhân viên toàn thời gian tại một cửa hàng tạp hóa với mức lương chỉ 2.000 yuan/1 tháng (khoảng 6,7 triệu đồng).

Số tiền này hầu như không đủ để chu cấp cho cả gia đình. Bên cạnh người chồng bệnh tật và cậu con trai nghị lực, Jinge còn phải chăm sóc cho cặp sinh đôi nhỏ tuổi và bố mẹ chồng ốm yếu. Toàn bộ gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai người phụ nữ trẻ.

Chia sẻ với báo chí, Jinge nghẹn ngào: “Để có thể chạy chữa cho chồng, gia đình tôi đã phải tiêu tốn 500.000 yuan (1,7 tỷ đồng). Số tiền ấy tôi vay mượn bạn bè và họ hàng. Riêng tiền viện phí hàng tháng đã hết gần 3.000 yuan (10 triệu đồng)”.

Chính vì vậy nên Jinge không thể mua cho con loại thịt tốt mà buộc phải lấy thịt giảm giá ở cửa hàng mỗi tối sau ca làm việc.

Bá Di

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button