Cậu bé 6 tuổi lập kỷ lục thế giới khi vượt qua quãng đường 100 km chỉ bằng xe đạp

Ảnh minh họa.

Mới đây, một cậu bé có tên là Rian Kumar, đến từ Chennai (Ấn Độ) đã được sách Kỷ lục thế giới công nhận là “người trẻ tuổi đạp xe nhanh nhất” sau vượt qua quãng đường dài khoảng 108,09 km trong 5 giờ, 17 phút và 6 giây chỉ bằng xe đạp mà không ngừng nghỉ.

Chia sẻ với truyền thông, cậu bé 6 tuổi nói: “Điều cháu thích nhất khi đạp xe là tốc độ. Cháu tập đạp xe 3 ngày một tuần và tập đạp xe tại chỗ, rèn luyện sức bền vào những ngày còn lại”.

Thời gian tới, Rian Kumar muốn tham gia cuộc đua Brevets de Randonneurs (BRM) 200 km. Ngoài ra, cậu bé 6 tuổi này còn chia sẻ việc tham gia cuộc đua xe đạp nổi tiếng Tour De France (cuộc đua xe đạp hàng năm ở Pháp) chính là mục tiêu của mình.

Thần tượng của cậu bé Rian Kumar là những tay đua xe đạp hàng đầu thế giới như Tadej Pogacar, Julian Alaphilippe và Mark Cavendish.

Rian Kumar cũng muốn được gửi lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người rằng: “Hãy luyện tập. Nếu bạn luyện tập và chăm chỉ, bạn có thể đạt được thành công như mong muốn”.

Jim Sathya, một nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ và vận động viên đua xe đạp nổi tiếng, đã ca ngợi niềm đam mê và sự cống hiến của Rian Kumar đối với loại hình thể thao này rằng: “Rian, tượng trưng cho niềm đam mê và sự cống hiến đối với việc đạp xe mà bạn sẽ chỉ tìm thấy trong số các chuyên gia đạp xe mỗi cuối tuần”.

Cha mẹ của Rian Kumar là sĩ quan hải quân Ấn Độ, gần đây họ đã chuyển từ Delhi đến Chennai.

Chia sẻ về kỷ lục thế giới mà cậu con trai 6 tuổi đã đạt được, mẹ của Rian Kumar nói: “Trên thực tế, tôi được con trai thúc giục dậy sớm vào buổi sáng, mặc dù tôi chỉ có thể đạp xe ba lần mỗi tuần”.

“Trong suốt những chuyến đi thú vị của chúng tôi, Rian Kumar luôn yêu cầu đi xe đạp. Con tôi không xem phim hoạt hình mà xem đua xe đạp trên YouTube”.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button