Câu chuyện xúc động đằng sau lá thư hiến giác mạc của chàng trai ra đi sau 2 tháng phát hiện ung thư

Biết mình mắc bệnh ung thư khó qua khỏi, chàng trai 9X gửi đăng ký hiến tạng. Ngày 20/2, anh qua đời và đã hiến tặng giác mạc khi lá thư gửi đi vẫn đang ở bưu điện.

Theo Vov, trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm nhận được một cuộc gọi đặc biệt từ chị Lê Thị Phương (người thân của anh Hắc Ngọc Trung).

Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Trung (SN 1990 – ở Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm qua đường bưu điện vào ngày 19/2. Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Qua cuộc gọi, chị Phương cho biết, anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên hệ với Ngân hàng Mắt Trung Ương đến bệnh viện 198 tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Dân sinh - Câu chuyện xúc động đằng sau lá thư hiến giác mạc của chàng trai ra đi sau 2 tháng phát hiện ung thư
Anh Trung đã hiến tặng giác mạc với ước nguyện để lại một phần cơ thể giúp đỡ người bệnh.

Đến ngày 22/2, trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Trung. Lá đơn ký ngày 18/2 và chị Phương là người viết hộ lá đơn đó.

“Ngày hôm ấy anh đã rất yếu, phần chữ ký của anh trong đơn rất nguệch ngoạc. Anh đã rất gắng sức để ghi từng nét”, chị Phương kể lại. Do đã điều trị hoá chất nên anh Trung chỉ hiến được giác mạc.

Được biết, anh Hắc Ngọc Trung, 29 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội vốn là thạc sĩ ngành ngân hàng. Cách đây khoảng 2 tháng, anh Trung phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Thông tin bất ngờ như tiếng sét bên tai, bao hoài bão, ước mơ trong phút chốc như sụp dưới chân anh.

Suốt 2 tháng, anh Trung đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật, trải qua điều trị hoá chất nhưng tình trạng vẫn dần xấu đi, theo Vietnamnet.

Dân sinh - Câu chuyện xúc động đằng sau lá thư hiến giác mạc của chàng trai ra đi sau 2 tháng phát hiện ung thư (Hình 2).
Chàng trai trẻ Hắc Ngọc Trung.

Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Nghĩa cử cao đẹp của anh sẽ giúp thêm 2 người mù loà được nhìn thấy ánh sáng.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button