Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà như bán độ nhận thêm án phạt cực nặng từ VFF

Sau khi nhận án phạt nội bộ vì hành vi đá phản lưới nhà, cầu thủ Văn Quân tiếp tục phải nhận thêm án phạt cực nặng đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Trong thời gian qua, tình huống đá phản lưới nhà trong trận đấu gặp Bình Phước của XSKT Cần Thơ tại cúp Quốc gia (30/03) của cầu thủ Nguyễn Văn Quân đã gây ra không ít nghi ngờ, hoài nghi rằng đã có tiêu cực xảy ra. Tình huống này xảy ra ở phút 39, Cần Thơ được hưởng một quả đá phạt sát đường biên phải bên phần sân nhà. Và từ tình huống đá phạt đó, đội trưởng của đội bóng này là cầu thủ Nguyễn Văn Quân đã sút bóng bay thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cả những người có mặt trên sân cũng như những khán giả xem trực tiếp trên sóng truyền hình.

Ngay sau trận đấu này kết thúc, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đội Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình huống hy hữu trên và ngày 1/4, trung vệ Văn Quân đã phải nhận hình thức kỷ luật nội bộ sau khi “vô tình” đá phản lưới nhà ở trận đấu vừa qua.

Thể thao - Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà như bán độ nhận thêm án phạt cực nặng từ VFF

Sau án phạt nội bộ, Văn Quân tiếp tục phải nhận thêm án phạt nữa của VFF về hành vi đá phản lưới nhà.

Cụ thể, hình thức xử phạt nội bộ mà Ban huấn luyện CLB Cần Thơ đưa ra là khá nặng khi quyết định cắt quyền đội trưởng của Văn Quân. Đồng thời, cầu thủ này cũng sẽ bị cấm thi đấu 3 trận. Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ đã xem xét dưới nhiều góc độ để quyết định, Văn Quân cũng nhận lỗi và đồng tình với án phạt này.

Tuy nhiên, vụ việc này vẫn chưa dừng lại ở đây khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức vào cuộc xem xét, điều tra vì mức độ nghiêm trọng của pha bóng này. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Ban kỷ luật VFF đã nhận định, tình huống đá phạt đưa bóng về lưới nhà của Văn Quân rất phản cảm, không có biểu hiện tiêu cực dù vậy vẫn cần phải có cơ quan công an vào cuộc, đưa ra bằng chứng.

Trong thời gian chờ đợi kết quả, VFF vẫn tiến hành ra hình thức kỷ luật mức phạt 20.000.000 đồng và đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia LS năm 2019 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân (số 22) của CLB Bóng đá XSKT Cần Thơ do thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và XSKT Cần Thơ ngày 30/3/2019 trên SVĐ Bình Phước, tỉnh Bình Phước, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button