CES 2019 trình diễn chó robot giao hàng, công nghệ sẽ có trong tương lai

Chó robot 4 chân sẽ giúp cho công việc giao hàng và di chuyển trở nên nhanh nhẹn hơn so với robot thông thường.

Cuộc sống số - CES 2019 trình diễn chó robot giao hàng, công nghệ sẽ có trong tương lai

Công ty ô tô Continental của Đức đã giới thiệu tại CES 2019 khả năng giao hàng trọn gói bằng chó robot.

Continental đã hợp tác với công ty chế tạo robot ANYbotics để trình diễn chú robot bốn chân có thể nhảy ra sau xe tải giao hàng tự lái và mang một gói hàng đến đặt trước cửa nhà.

Mặc dù Continental không có kế hoạch sớm biến nó thành một dịch vụ thực sự nhưng đây được coi là một hướng đi rất sáng giá trong tương lai.

Nhà sản xuất robot nổi tiếng Boston Dynamics cho biết robot SpotMini bốn chân của hãng (sẽ được bán trong năm nay) có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ chuyển hàng tương tự.

Phát biểu với The Verge năm 2017, Damion Shelton từ Agility Robotics cho biết lợi thế của việc sử dụng robot có chân cho công việc này là chúng có thể dễ dàng di chuyển hơn trong “môi trường của con người”.

Theo đó, robot 4 chân sẽ nhanh nhẹn hơn các loại robot khác khi vượt qua những vật cản bừa bộn mà con người bày ra trước cửa nhà.

Nhưng cho đến khi viễn cảnh này trở thành sự thật, các công ty đang chuyển sang một công nghệ đã được thử nghiệm nhiều hơn: bánh xe.

Một số công ty mới thành lập và các công ty đã thành lập (bao gồm cả Domino và PepisCo) đang thử nghiệm sử dụng robot có bánh xe để giao hàng, đặc biệt là phục vụ thức ăn.

Ước mơ sử dụng chó robot của Continental chắc chắn có nhiều tham vọng hơn, nhưng nó cũng ít có khả năng trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button