Cha bán ma túy bị bắt, 2 con trai “liều mình cứu chúa”

Cha bán ma túy bị bắt, 2 con trai
Cha bị bắt vì bán ma túy, 2 con trai thấy vậy liền đổ nước trên sàn nhà, dùng dây điện kết nối nguồn điện, sau đó, dùng dao để chống đối công an.
Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Chương cho biết đơn vị vừa bắt 3 đối tượng buôn bán ma túy và chống người thi hành công vụ.Trước đó, ngày 26/5, Công an huyện Thanh Chương cùng với Công an xã Hạnh Lâm đã bắt quả tang 2 đối tượng trú tại xã Thanh Sơn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,05g heroin.

Đấu tranh, mở rộng vụ án, cả hai đối tượng đều khai nhận mua ma túy của Vi Văn Duyên (SN 1968), trú tại bản Thanh Dương, xã Thanh Sơn.

Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng gồm Công an huyện Thanh Chương, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm và Công an 3 xã biên giới là Thanh Sơn, Hạnh Lâm, Thanh Đức, thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Văn Duyên tại nơi cư trú của đối tượng.

Cha bán ma túy bị bắt, 2 con trai

Đối tượng Vi Văn Duyên (Ảnh Báo Nghệ An)

Khi đến nhà của Vi Văn Duyên, bất ngờ đối tượng Vi Văn Mão (SN 1995) là con trai thứ 2 của Vi Văn Duyên sử dụng dây điện kết nối nguồn điện trong nhà, đổ nước trên sàn nhà để tấn công, ngăn cản lực lượng thi hành công vụ.

Sau khi lực lượng chức năng khống chế được Vi Văn Duyên và Vi Văn Mão, thì  Vi Văn Hợi (SN 1994) từ bên ngoài cầm 1 con dao mẹo chặt đứt khóa cổng, lao đến chống trả lực lượng thi hành công vụ nhằm “giải cứu” cho cha và em trai.

Nhận thấy Vi Văn Hợi có thái độ rất manh động, để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã sử dụng súng bắn đạn cao su và công cụ hỗ trợ để trấn áp, khống chế đối tượng.

Thấy vậy, đối tượng đã vứt dao và bỏ chạy qua suối, tuy vậy, chỉ chạy được vài chục mét thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Do Vi Văn Hợi bị thương nhẹ ở vùng bụng nên lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đi sơ cứu tại bệnh viện. Sau khi khống chế được 3 cha con Vi Văn Duyên, Vi Văn Hợi và Vi Văn Mão, Công an huyện Thanh Chương đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Duyên và thu giữ 20g heroin.

Lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương cho biết đối tượng Vi Văn Duyên là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội phạm ma túy.

Đối tượng này còn biến nhà ở thành tụ điểm bán lẻ ma túy, gây nhức nhối, bức xúc trong quần chúng nhân dân xã Thanh Sơn và các xã phụ cận. Không chỉ vậy, thủ đoạn hoạt động của Vi Văn Duyên rất tinh vi, luôn có hung khí nguy hiểm trong nhà để chống trả khi bị phát hiện.

Cha bán ma túy bị bắt, 2 con trai

Số vũ khí thu giữ tại nhà đối tượng Vi Văn Duyên (Ảnh Báo Nghệ An)

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Minh (Theo báo Nghệ An/CAND)

Back to top button