Cha ôm con máu chảy đầm đìa mỏi mắt tìm bác sĩ cấp cứu

Cháu bé 3 tuổi được bố của mình bế vào bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng bị thương ở mặt, máu chảy đầm đìa nhưng sau những nỗ lực tìm kiếm bác sĩ ở nhiều phòng, khoa khác nhau để nhận trợ giúp, họ không tìm thấy bất cứ người nào trực ở đây.

Theo báo Người lao động, sáng 21/10, một lãnh đạo sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin sơ bộ liên quan đến việc một bệnh nhi tới bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông để cấp cứu nhưng phải chờ nhân viên y tế.

Trước đó, ngày 20/10, một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo ra một luồng dư luận hết sức bất bình về cách làm việc của các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Cháu bé 3 tuổi máu me đầm đìa trán và mặt. 
Cháu bé 3 tuổi máu me đầm đìa trán và mặt. 

Theo báo Công an nhân dân, đoạn video clip cho thấy, một cháu bé 3 tuổi được chính người bố của mình bế vào bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng bị thương ở mặt, máu chảy đầm đìa nhưng sau những nỗ lực tìm kiếm bác sĩ ở nhiều phòng, khoa khác nhau để nhận trợ giúp, họ không tìm thấy bất cứ người nào trực ở đây.

Anh N.T.Đ. (người quay đoạn clip – PV) cho biết, vào khoảng 17h30 chiều 19/10, một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông đã được bố và chính anh đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu.

Khi cháu bé được đưa vào khoa Cấp cứu của bệnh viện này, có một người hướng dẫn đưa cháu bé lên khoa Ngoại – Sản. Tuy nhiên, khi đưa cháu bé đến khoa Ngoại – Sản, không có bất cứ bác sĩ nào thăm khám hay trực ở đây.

“Khi tôi quay lại khoa Cấp cứu để hỏi, người hướng dẫn tiếp tục chỉ lên trên khoa Ngoại – Sản có người trực, cứ đưa cháu bé lên đó. Tuy nhiên, khi tôi quay trở lại khoa Ngoại – Sản nhưng vẫn không thấy có bác sĩ nào”, anh Đ. thông tin thêm.

Cảnh quay trong clip cho thấy, mặc dù có nhiều phòng tại khoa Ngoại – Sản đang mở cửa, có phòng có máy tính đang còn mở nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ người nào trực ở đây. Cháu bé bị thương khá nặng ở trán, máu chảy bê bết trên mặt và cả vai áo của người cha.

Sau khoảng 5 phút chờ đợi, có một người không mặc đồng phục của bệnh viện đến mở cửa một phòng làm việc và lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé.

“Người này đến mở cửa lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé rồi gọi điện cho ai đó. Một lúc sau, mới có một người mặc thường phục đến đưa cháu bé vào phòng khám. Tôi không liên quan gì đến gia đình cháu bé nhưng thấy sự việc quá bức xúc nên quyết định quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi đăng tải đoạn clip này, có người đang nằm điều trị tại bệnh viện nhắn với tôi, các bác sĩ tại bệnh viện đã tìm cách truy tìm tôi để lấy lại đoạn clip”, người quay clip cho biết.

Chị Lê Thị Nga (thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông) – mẹ cháu bé bị tai nạn – chia sẻ với báo Dân Việt, chồng và con chị bị va chạm xe nên té ngã. Tai nạn khiến con chị bị thương ở đầu, máu chảy rất nhiều.

Khi vào bệnh viện, máu cháu bé đã thấm ướt cả vai áo của bố. Nhưng khi vào bệnh viện, chồng chị đã phải chạy đi, chạy lại nhiều lần để tìm bác sĩ. Nhìn thấy cảnh con bị đối xử như vậy chị rất đau lòng.

Bác sĩ Trần Ngọc Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cho biết, vào tối 19/10, tại bệnh viện có bác sĩ Lê Văn Trung (Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ) trực lãnh đạo và cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Quốc Sự (Phó khoa Ngoại – Sản) trực khoa Ngoại – Sản và điều dưỡng trưởng Phan Đình Ba trực khoa Ngoại – Sản. “Hiện tôi chưa nhận được báo cáo từ ca trực về sự việc trên nên chưa nắm được thông tin cụ thể”, bác sĩ Minh nói.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Văn Trung cho biết, theo quy định, khi bệnh nhân vào cấp cứu, các bác sĩ muốn đưa bệnh nhân đi đến khoa nào thì phải có điều dưỡng đưa đi. “Tôi đã báo cáo sự việc với Phó giám đốc phụ trách, yêu cầu ca trực báo cáo lại sự việc trên để trả lời báo chí và báo cáo cho lãnh đạo Sở”, bác sĩ Trung cho biết thêm.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button