Chân dung đối tượng “nổ” thư ký bộ Công an, thuê biệt thự hạng sang để lừa đảo gần 6 tỷ

Dù không có khả năng xin việc, nhưng Phạm Thanh Sơn đã đưa ra thông tin gian dối, thậm chí thuê biệt thự hạng sang ở nhằm lừa đảo, chiếm đoạt 5,71 tỷ đồng.

Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn, SN 1985, trú tại TP.Hà Nội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra - Chân dung đối tượng 'nổ' thư ký bộ Công an, thuê biệt thự hạng sang để lừa đảo gần 6 tỷ
Bị cáo Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến tháng 7/2018, Sơn không có khả năng xin việc và không có mối quan hệ với các quan chức.

Nhưng vì muốn chiếm đoạt tài sản của người khác, nên Sơn đã đưa ra các thông tin gian dối rằng bản thân là cán bộ đang công tác tại bộ Công an, là thư ký cho các đồng chí lãnh đạo bộ Công an.

Bên cạnh đó, Sơn thuê các số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang tại khu vực VinHome để ở, khiến các bị hại và những người liên quan tin tưởng rồi đưa tiền để nhờ Sơn xin việc làm, “chạy án”….

Với thủ đoạn này, bị cáo Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại với tổng số tiền là 5,71 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sơn 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button