Chân dung người vợ là “kiềng ba chân” giúp bầu Hiển “nổi như cồn”

Phía sau một bầu Hiển “nổi như cồn” với những trận thắng của Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, một ông chủ tập đoàn T&T với khối bất động sản khổng lồ là một người phụ nữ giỏi giang, một người bạn gắn bó từ thuở thanh mai trúc mã luôn âm thầm hy sinh, ủng hộ ông. Với bầu Hiển, gia đình là số 1, còn bóng đá là tình yêu chung.

Từ bạn thân nên duyên chồng vợ

Nhắc đến ông Đỗ Quang Hiển, có lẽ không ai là không biết bởi không chỉ là Chủ tịch tập đoàn T&T, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), ông còn là Chủ tịch CLB Hà Nội FC nên còn được gọi với cái tên bầu Hiển.

Nổi danh trên thương trường nhưng chuyện gia đình của bầu Hiển lại vô cùng “kín”. Những thông tin về vợ con vị đại gia này rất nhỏ giọt.

Chân dung người vợ là

Trước khi đến với nhau, vợ chồng bầu Hiển từng là bạn thân hồi cấp 3.

Tìm hiểu thì được biết hậu phương của ông là bà Lê Thanh Hòa, cũng là bạn “thanh mai trúc mã” từ hồi còn học cấp ba ở trường Trần Phú (Hà Nội). Từ đôi bạn thân, họ nên duyên vợ chồng và nhờ đó mà có nhiều thuận lợi khi hiểu tính nết, luôn có sự chia sẻ cần thiết.

Các cụ vẫn bảo người tuổi Dần nóng tính, ở phải lựa. Thế nhưng cả hai vợ chồng bầu Hiển đều tuổi Dần thì phải làm sao?

Về chuyện này, bà Hòa từng chia sẻ với báo Hà Nội Mới: “Là bạn, hiểu tính nhau, nên khi thành duyên, trong gia đình tôi luôn có sự chia sẻ, nhưng cũng rất tôn trọng sự độc lập của nhau. Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng để có hạnh phúc bền vững, không gì bằng phải luôn biết tôn trọng, và quan trọng hơn cả, là biết nhường nhịn”.

Là người giỏi giang, bà Hòa đủ sức gánh vác lĩnh vực tài chính cho chồng nhưng bà lại chọn cách “không liên quan” tới SHB. Không chỉ “trắng tay” tại SHB, bà Hòa còn không “làm thuê” cho chồng. Hiện bà đang là trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an.

Chân dung người vợ là

Vợ chồng bầu Hiển có 2 người con trai ngoan ngoãn, tài giỏi.

Công việc của bà ở cơ quan khá bận rộn trong khi gánh nặng chăm sóc gia đình lại dồn cả lên vai nên nhiều lúc bà cũng gặp áp lực. Thế nhưng, nhờ tài sắp xếp hợp lý nên mọi thứ dần cũng ổn dưới bàn tay bà Hòa. Bầu Hiển vì thế có thể tập trung hoàn toàn vào công việc kinh doanh.

“Trong mắt ba, mẹ vừa là người vợ, vừa là người bạn tri kỷ từ khi cùng học chung lớp thời cấp 3. Ba tôi luôn hiểu được mẹ đã phải nhẫn nhịn, bàu đựng thiệt thòi trong cuộc sống, luôn ủng hộ mình để có được ngày hôm nay, thế nên ba rất trân trọng mẹ. Ba tôi còn cảm ơn mẹ vì đã mang tới cho ông hai cậu con trai, là tài sản quý giá nhất”, Đỗ Quang Vinh-con trai cả bầu Hiển tự hào kể về tình yêu của ba mẹ.

Được biết hai vợ chồng bà sinh được hai con trai vô cùng giỏi giang, ngoan ngoãn. Con trai đầu Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, từng có 3 năm học trung học ở Singapore, 4 năm học đại học rồi thạc sĩ tại Anh còn con thứ hai Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995 cũng có cùng chí hướng khi theo học tại ngôi trường của anh trai. Như vợ chồng bầu Hiển tâm niệm “làm gì thì làm, mục tiêu đầu tiên là phải chăm lo cho các con học hành đến nơi đến chốn”.

Là chủ của nhiều công ty lớn nhỏ nên công việc của bầu Hiển chẳng cần nói cũng biết là vô cùng bận rộn. Thế nên, trong gia đình nhỏ ấy, bà Hòa đã phải đứng ra thay chồng chăm lo con cái từ đưa đón cho tới việc dạy dỗ hằng ngày.

Ngay cả bây giờ, khi các con đã lớn và trưởng thành, mỗi lần con đi công tác xa, bà Hòa vẫn gọi điện hàng ngày để hỏi thăm chia sẻ động viên cũng như nắm bắt tâm lý.

Trong mắt Đỗ Quang Vinh-con trai cả của bầu Hiển, bà Hòa là người phụ nữ rất truyền thống. Vinh bảo: “Có những điều ở mẹ tôi mà thời buổi hiện tại sẽ rất khó tìm thấy. Vì ba bận kinh doanh nơi thương trường nên từ nhỏ hai anh em chúng tôi đã được mẹ chăm sóc và dạy dỗ từng chút một, thế nên, với chúng tôi mà nói, mẹ là người yêu lớn nhất cuộc đời”.

Nhiều người có thể hào hứng kể về tình yêu thời tuổi trẻ nhưng để bước vào ngưỡng tuổi ngũ tuần mà vẫn có thể yêu như thuở ban đầu thì có lẽ là của hiếm. Và vợ chồng bầu Hiển nằm trong số của hiếm ấy.

Chân dung người vợ là

Ở tuổi ngũ tuần, tình cảm hai vợ chồng dành cho nhau vẫn rất đáng ngưỡng mộ.

Ngày 8/3/2017, đúng ngày Quốc tế Phụ nữ, ông chủ quyền lực ngành tài chính ngân hàng Việt Nam chẳng ngại ngần mà dành cho vợ mình-bà Lê Thanh Hòa một cái ôm thật chặt và “chốt” bằng nụ hôn không thể ngọt ngào hơn.

Thú vị hơn nữa là bức ảnh này lại được chính Đỗ Quang Vinh chia sẻ, kèm theo lời nhắn gửi: “Niềm hạnh phúc lớn nhất không phải là có thật nhiều tiền mà đơn giản chỉ là thương yêu và ở bên nhau trọn đời…”.

Gia đình là số 1, bóng đá là tình yêu chung

Lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ nên Đỗ Quang Vinh luôn rất cởi mở và hào hứng khi nói về gia đình. Vinh bảo, công việc bận rộn chiếm nhiều thời gian của ba nhưng đối với bầu Hiển, gia đình chính là nơi để về sau mỗi ngày, mỗi giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Chia sẻ với Dân trí, Vinh tự hào cho biết: “Bình thường khi ở nhà, ba đi làm về rất khuya nên cũng khó có cơ hội nói chuyện. Thế nhưng, lâu lâu, cả nhà lại gắn kết với nhau bằng những “cuộc họp gia đình đêm khuya”, đôi khi là lúc 1-2h sáng, lúc đó ba mới đi làm về. Cũng có những lúc, cả ba mẹ con đều đã đi ngủ, nhưng khi ba về, nhớ ra rằng lâu rồi cả nhà không cùng nhau tâm sự nên lại dậy nói chuyện với ba rồi mới đi ngủ tiếp.

Đơn giản chỉ là, chúng tôi ngồi bên nhau và tâm sự về tất cả mọi chuyện, từ công việc tới cuộc sống xung quanh. Với tôi, đó thực sự là những phút giây hạnh phúc”.

Chân dung người vợ là

Gia đình hạnh phúc của bầu Hiển.

Công việc bận rộn cuốn đi nhiều thời gian của người đàn ông, kéo theo đó đôi khi là sự lơ là, hờ hững với vợ con. Nhưng bầu Hiển lại khác.

Mặc dù khối lượng công việc phải giải quyết rất nhiều song ông luôn cố gắng sắp xếp để có thời gian cho gia đình, đôi khi chỉ là cuộc điện thoại hỏi thăm để vợ được yên tâm và không cảm thấy buồn.

Cũng theo lời con trai bầu Hiển thì “phương châm sống của cả nhà là gia đình là số một”, “văn hoá gia đình luôn được đặt lên hàng đầu”.

Kể về ba mẹ, ánh mắt Vinh luôn lấp lánh niềm tự hào: “Ba rất đề cao việc hy sinh mọi thứ vì gia đình. Mẹ cũng vậy, lúc nào cũng quan tâm vun vén. Chính vì thế nên hai anh em tôi cũng nhìn vào và noi theo, như một thói quen vậy. Cho đến giờ, vẫn chưa điều gì có thể vượt qua được sự quan trọng của gia đình”.

Chân dung người vợ là

Gia đình là số 1 nhưng bóng đá lại là tình yêu chung của cả gia đình.

Gia đình là số 1 nhưng bóng đá lại là tình yêu chung. Cả nhà bầu Hiển, kể cả bà Hòa có một tình cảm sâu nặng với bóng đá, có thể coi là cái “nghiệp” của bầu Hiển.

Điểm chung ấy có thể xem là một phần xuất phát từ ảnh hưởng của bầu Hiển. Bà Hòa cho biết, chính những ngày cuối tuần đi xem bóng đá lại là dịp thuận lợi để cả gia đình, vốn rất bận rộn, sinh hoạt cùng nhau. Thế nên, từ việc ít quan tâm đến bóng đá và đến sân vì tôn trọng sở thích của chồng, bà đã mê lúc nào không biết.

Chân dung người vợ là

Ra sân xem bóng đá cũng là dịp để cả gia đình được có thời gian trò chuyện.

Ngay cả bà nội, bà ngoại vốn hiếm khi ra sân nhưng mỗi khi cả nhà vừa từ sân vận động về là đã biết ngay kết quả. Vinh cho biết: “Thì ra, bà cũng bật TV xem ở nhà nên biết hết tình hình. Cầu thủ nào đá hay, ghi bàn đẹp là bà cũng biết và bình luận như chuyên gia”.

Theo các thành viên trong gia đình, mẹ đẻ của bầu Hiển chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến ông bầu đội bóng Hà Nội FC. Chính bà Hòa cũng từng dành những lời ghi nhận vô cùng sâu sắc về người phụ nữ ấy: ”Nếu nói đến kiềng ba chân vững chắc của anh Hiển thì góc đầu tiên phải là bà. Bà gần 80 tuổi, nhưng luôn chăm sóc, quan tâm anh Hiển nhiều nhất. Sau mẹ mới là vợ và các con”.

Lê Lan

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button