Chân dung trưởng bản cùng vợ vận chuyển 3 bánh heroin đem bán

Lầu Giống Lồng làm trưởng bản hơn 15 năm nay, thế nhưng mù quáng trước sức mạnh đồng tiền, đối tượng đã cùng vợ vận chuyển ma túy kiếm lời.

Ngày 11/4, ông Dềnh Bá Lồng, Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận, một trưởng bản trên địa bàn vừa bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Danh tính đối tượng được xác định là Lầu Giống Lồng (SN 1972), trưởng bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ. Ngoài ra, vợ của trưởng bản này là Hờ Y Cở (SN 1975) cũng bị bắt về hành vi trên.

Theo vị Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ, việc trưởng bản Lầu Giống Lồng bị công an bắt về hành vi mua bán ma túy khiến cho tất cả mọi người vô cùng bất ngờ. Bởi Lầu Giống Lồng làm trưởng bản hơn 15 năm và có rất nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển thôn bản.

“Trong khoảng thời gian đó thì cũng hoạt động khá năng nổ, không vi phạm pháp luật hay gây ra điều tiếng gì. Thậm chí nhiều lần được UBND xã khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho bản”, ông Dềnh Bá Lồng nói.

An ninh - Hình sự - Chân dung trưởng bản cùng vợ vận chuyển 3 bánh heroin đem bán

Vợ chồng đối tượng tại cơ quan công an.

Được biết, so với mức sống bình quân trong bản thì Lầu Giống Lồng xuất thân từ gia đình có điều kiện. Đặc biệt, bố của Lầu Giống Lồng cũng từng giữ vị trí quan trọng tại xã trước đây.

Vợ chồng Lầu Giống Lồng lấy nhau đã nhiều năm, tuy nhiên gia đình vợ đã di cư sang Lào rất lâu rồi. Thỉnh thoảng Hờ Y Cở có đi sang thăm gia đình, nhưng không ngờ rằng lợi dụng việc này đối tượng đã đưa ma túy về cho chồng xé lẻ bán kiếm lời.

Ngoài ra, ở vị trí trưởng bản, được người dân tin tưởng nên Lầu Giống Lồng có thể di chuyển nhiều nơi mà không bị ai nghi ngờ. Tại CQĐT, Lồng khai trước đó đã từng mua ma tuý về bán với giá 115 triệu đồng/bánh heroin.

“Tôi cũng không rõ Lầu Giống Lồng và vợ thực hiện hành vi này từ khi nào, nhưng đoán chắc cũng mới đây thôi. Không ngờ rằng, dù là trưởng bản Huổi Thăng nhưng Lồng không gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà nhiều lần vận chuyển ma tuý, cùng vợ trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây này”, vị Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ thở dài.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 23h ngày 9/4, tại khu vực thuộc bản Huổi Thăng, xã Huồi Tụ cơ quan chức năng đã bắt quả tang vợ chồng Lầu Giống Lồng đang vận chuyển ma túy.

Khi bị phát hiện, các đối tượng trên đã chống trả hết sức quyết liệt để tẩu thoát nhưng đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của Lầu Giống Lồng, tổ công tác thu giữ một ba lô màu đen có chứa 1 bánh heroin và 5kg ma túy đá được cất giấu tại phòng ngủ. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của Lầu Giống Lồng, tổ công tác thu giữ 1 ba lô màu đen có chứa 1 bánh heroin và 5kg ma túy đá được cất giấu tại phòng ngủ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button