Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi

Lữ Lương Vỹ nay đã 63 tuổi nhưng vẫn là một trong những diễn viên đắt vai, là doanh nhân thành đạt, và ngôi sao tích cực làm từ thiện, có một gia đình đầm ấm.

Từ Chợ Lớn sang Hong Kong lập nghiệp và thành danh

Lữ Lương Vỹ sinh năm 1956 tại khu Chợ Lớn, TP.HCM trong một gia đình thương gia gốc Quảng Đông.

Đến năm 1967, thời điểm Lữ Lương Vỹ mới hơn 10 tuổi, cha cậu quyết định đưa gia quyến đến Hong Kong sinh sống. Nhờ sự ủng hộ và cổ vũ của cha, Lữ Lương Vỹ tham gia lớp học diễn xuất. Đây là dấu mốc hé mở con đường trở thành diễn viên nổi tiếng ở cả Hong Kong và Đại lục sau này của chàng trai sinh ra ở Việt Nam.

Những ngày đầu gia nhập làng giải trí, Lương Vỹ chỉ được giao toàn vai phụ và cũng không có gì đặc sắc. Nhưng nhân vật Đinh Lực trong The Bund – Bến Thượng Hải (Máu nhuộm bến Thượng Hải) đóng cùng Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi năm 1983 đã tô hồng sự nghiệp Lữ Lương Vỹ. Hình tượng Đinh Lực trong Bến Thượng Hải đã đi cùng Lữ Lương Vỹ hàng chục năm sau.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi
Lữ Lương Vỹ trong Bến Thượng Hải.

Năm 1991, ông vào vai trùm xã hội đen Hào thọt, vai diễn khét tiếng trong lịch sử điện ảnh Hong Kong. Mới đây, khi Chân Tử Đan thể hiện lại vai diễn huyền thoại này đã phải đến gặp gỡ Lữ Lương Vỹ để học hỏi.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 2).
Chân Tử Đan phải đến học hỏi đàn anh Lữ Lương Vỹ để vào vai Hào thọt.

Thập niên 90, Lữ Lương Vỹ còn được mời đóng Triển Chiêu trong Tân Bao Thanh Thiên bản 1995 và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 3).
Triển Chiêu của Lữ Lương Vỹ được yêu mến không kém Hà Gia Kính.

Lữ Lương Vỹ tiến nhanh trong hàng ngũ những ngôi sao sáng nhất TVB. Một loạt tác phẩm truyền hình, điện ảnh Lữ Lương Vỹ tham gia thời gian này như Tuyết sơn phi hồ, Kế hoạch A, Thần tượng ma ảnh, Giữa làn đạn, Kỳ tích, Đường đời muôn vạn nẻo, Thái Bình thiên quốc… đều thành công. Sau khoảng 10 năm, Lữ Lương Vỹ rời TVB, sự nghiệp của anh có phần chùng lại nhưng ổn định.

Những năm gần đây, tuy không được nhận vai chính nữa nhưng Lữ Lương Vỹ vẫn đều đặn đóng phim. Ông tham gia trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình Hong Kong như Ngòi nổ, Kiến đáng vĩ nghiệp, Nhân tài Hoàng Phi Hồng, Anh hùng xạ điêu, Tân Thủy Hử, 7 sát thủ…

Lữ Lương Vỹ có khả năng nói tiếng Anh, tiếng Bắc Kinh, Quảng Đông và tiếng Thái nên còn góp mặt trong bom tấn Hollywood Transformers: Age of Extinction (2014). Tính đến nay, đầu phim có tên Lữ Lương Vỹ đã trên 100.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 4).
Lữ Lương Vỹ phong độ bên Lý Băng Băng khi đóng Transformers tại Hong Kong. Lúc đó đã gần 60 tuổi, ông vẫn trẻ trung như thanh niên.

Phất lên sau khi cưới vợ 3

Sự nghiệp bình bình thăng hạng và duy trì đẳng cấp thời gian dài nhưng đời sống tình cảm của Lữ Lương Vỹ lại khá lận đận.

Năm 1985, Lữ Lương Vỹ kết hôn với nữ diễn viên đình đám thời bấy giờ là Châu Hải My tại Mỹ và ly hôn 5 tháng sau đó. Năm 1996, nam diễn viên cưới cựu Hoa hậu Hong Kong Quảng Mỹ Vân nhưng cũng ly hôn khi chưa đầy năm. Tất cả nứt vỡ đều vì tính cách không hợp.

Đến năm 2001, Lữ Lương Vỹ một lần nữa kết hôn với Dương Tiểu Quyên. Kết quả tình yêu của cặp đôi là cậu con trai ra đời cùng năm. Rất may, nam tài tử và vợ thứ ba tâm đầu ý hợp, rất gắn bó. Lữ Lương Vỹ hết lòng chăm lo cho bà xã, được giới nghệ sĩ khen ngợi và tặng cho danh hiệu ‘người chồng hoàn hảo’. Suốt nhiều năm qua, đôi vợ chồng thường tay trong tay tham gia các sự kiện làng giải trí.

Sau khi kết hôn với Dương Tiểu Quyên, Lữ Lương Vỹ bắt đầu kinh doanh. Năm 2003, khi Lữ Lương Vỹ bắt tay với một doanh nhân người Mỹ gốc Hoa mở công ty bất động sản. Chỉ sau 3 năm ngắn ngủi, công ty của tài tử họ Lữ thành công rực rỡ, lợi nhuận thu về ước tính lên tới 200 triệu NDT mỗi năm.

Tới năm 2009, Lữ Lương Vỹ tiếp tục sở hữu thêm một công ty quảng cáo trị giá 200 triệu NDT nữa. Đến năm 2011, ông nắm trong tay khối tài sản khoảng 1 tỉ NDT, có máy bay riêng.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 5).
Phi cơ riêng của Lữ Lương Vỹ.

Thời điểm Lữ Lương Vỹ bắt đầu kinh doanh và giàu lên nhanh chóng trùng với lúc ông cưới người vợ thứ ba khiến nhiều người suy đoán cô vợ vừa xinh đẹp vừa thông minh là người giúp ông thành tỷ phú.

Vợ Lữ Lương Vỹ là Dương Tiểu Quyên, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Bắc Kinh, từng đảm nhận vai trò Hội trưởng thương hội Thâm Quyến. Cô có quan hệ rộng với quan chức Trung Quốc Đại lục. Nhờ quan hệ của vợ mà Lữ Lương Vỹ có thêm thuận lợi khi kinh doanh.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 6).
Vợ chồng Lữ Lương Vỹ sống xa hoa, thường xuyên làm từ thiện nhưng lại kín tiếng.

Lữ Lương Vỹ cũng nổi tiếng là người yêu chiều vợ. Ông thường công khai hết lời khen vợ: “Ngày xưa, cô ấy có nhiều người theo đuổi nhưng lại chọn tôi. Vì tôi, cô ấy sẵn sàng từ bỏ công việc, trở thành người vợ hiền chăm sóc chồng con”.

Giữa năm ngoái, Lữ Lương Vỹ mở tiệc linh đình mừng sinh nhật vợ. Buổi tiệc có sự góp mặt của dàn sao Hong Kong đình đám như Chân Tử Đan, Ngô Bội Từ, Viên Vịnh Nghi,… Ngay cả vợ chồng ông trùm xã hội đen Hướng Hoa Cường cũng tới góp mặt.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 7).
Vợ chồng ông trùm Hướng đến mừng sinh nhật vợ Lữ Lương Vỹ.

Năm nay Lữ Lương Vỹ đã 63 tuổi, tuy chỉ kém Châu Nhuận Phát 1 tuổi nhưng tướng mạo của hai người “một trời một vực”.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 8).
Châu Nhuận Phát đã già nua hom hem.

Châu Nhuận Phát gần như đã lui khỏi làng giải trí, ông có vẻ ngoài ốm yếu và bắt đầu tính đến chuyện di chúc sau khi qua đời. Còn Lữ Lương Vỹ, ngược lại, vẫn phong độ và thường xuyên đóng phim hành động cùng lứa diễn viên trẻ.

Ngôi sao - Chân dung tỷ phú Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến Chân Tử Đan phải đến xin học hỏi (Hình 9).
Khỏe mạnh, giàu có, quyền lực, cuộc sống viên mãn của tài tử Hong Kong sinh tại Việt Nam khiến nhiều người ghen tị.

Video: Lưu Lương Vỹ đóng vai Đinh Lực trong Thánh bài 3 – Trở lại Thượng Hải.

Quốc Tiệp

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button