Chấn thương cực nặng, Đình Trọng có nguy cơ bỏ lỡ SEA Games

Trung vệ Trần Đình Trọng nhiều khả năng sẽ không thể cùng toàn đội lên đường tham dự SEA Games 30 sắp tới vì dính phải một chấn thương khá nặng. Dây sẽ là tổn thất cực kỳ lớn đối với U23 Việt Nam trong chiến dịch giành vàng.

Như chúng ta đã biết, phút 38 hiệp 1 trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC diễn ra trên SVĐ Pleiku thuộc vòng 12 V.League 2019, trung vệ Trần Đình Trọng có tình huống va chạm mạnh với tiền đạo Chevaugh Walsh của đội chủ nhà.

Từ pha tranh chấp không mấy nguy hiểm của ngoại binh bên phía HAGL, Đình Trọng bị ngã và có tình huống tiếp đất sai tư thế khiến anh lập tức qụy xuống lăn lộn trên sân với vẻ mặt vô cùng đau đớn.

Thể thao - Chấn thương cực nặng, Đình Trọng có nguy cơ bỏ lỡ SEA Games

Trung vệ Đình Trọng dính chấn thương nặng và nhiều khả năng sẽ lỡ hẹn với SEA Games 30.

Ngay sau tình huống này, anh được các nhân viên y tế vào sân chăm sóc nhưng có vẻ chấn thương mà Trọng gặp phải là khá nặng nên trung vệ của Hà Nội FC không thể tiếp tục thi đấu. Trước tình cảnh này buộc HLV Chu Đình Nghiêm phải tung Thành Chung vào thế chỗ cho anh.

Theo chẩn đoán ban đầu của “thần y” Choi Ju-yong, người từng chữa trị cho tiền vệ nổi tiếng Park Ji Sung thì chấn thương của Đình Trọng không quá nặng và anh cần khoảng 4 tháng để hồi phục. Tuy nhiên, theo kết quả chụp phim MRI cho thấy Đình Trọng bị đứt bán phần dây chằng chéo trước, dập dây chằng bên xương mác. Chấn thương này buộc trung vệ của Hà Nội FC phải nghỉ hết V-League 2019 và có thể vắng mặt cả ở SEA Games.

Với những chấn thương kiểu này, các cầu thủ cần  phẫu thuật và phải nghỉ thi đấu ít nhất 6-8 tháng để hồi phục. Như vậy, đây là một thông tin không hề vui với HLV Park Hang-seo bởi Đình Trọng là một cầu thủ không thể thiếu nơi hàng thủ của U23 Việt Nam trong chiến dịch giành vàng SEA Games sắp tới.

Điều này buộc vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải có những sự tính toán và tìm kiếm người thay thế hợp lý cho trung vệ này.

Theo dự kiến, Đình Trọng sẽ sang Hàn Quốc chữa trị và  sẽ được bác sĩ chuyên ngành dây chằng hàng đầu ‘xứ Kim Chi’ đánh giá và lên phác đồ điều trị.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button