Chấn thương ở ngực nhưng khoan cẳng chân, bệnh viện Chợ Rẫy phải bồi thường cho bệnh nhân

Vì nhầm lẫn trong chữa trị cho một bệnh nhân, bệnh viện Chợ Rẫy phải bồi thường theo quy định. Sự việc đáng tiếc xảy ra đối với một bệnh nhân đến từ tỉnh Cà Mau.

Sáng 17/6, đại diện bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP.HCM) đã xác nhận, tập thể y bác sĩ của đơn vi đã để xảy ra một sự cố nhầm lẫn trong chuyên môn. Nạn nhân của sự cố rêu này là anh Nguyễn Đức Th. (30 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Hiện nay, anh Th. đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh.

Chị Trịnh Thúy L. (vợ anh Th.) kể, ngày 11/6, khi đang leo lắp camera cho một nhà yến ở Cà Mau, anh Th. bị té ngã từ độ cao 4m. Sau khi đưa vào bệnh viện Medic Cà Mau, anh Th. được các bác sĩ xác định bị đa chấn thương phần mềm, gãy đốt sống ngực số 8 nên chuyển qua bệnh viên Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị.

Sức khỏe - Chấn thương ở ngực nhưng khoan cẳng chân, bệnh viện Chợ Rẫy phải bồi thường cho bệnh nhân

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa xảy ra một sự cố nhầm lẫn.

Đến ngày 12/6, anh Th. tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM. Theo ghi nhận của bệnh viện Chợ Rẫy, anh Th. nhập viện khoảng 21h. Sau khi người nhà đóng 2 triệu tiền tạm ứng, các bác sĩ đưa anh Th. làm các thủ tục xét nghiệm. Rạng sáng ngày 13/2, khoảng 2h, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng các y tá lại đưa anh Th. vào phòng bó bột.

Anh Th. bức xúc kể lại: “Vào lúc đó, tôi cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ vì mình không bị chấn thương ở chân. Tôi đã nhắc đi nhắc lại tên mình nhiều lần và cho biết không gãy chân nhưng vẫn bị các y bác sĩ chích thuốc tê vào chân rồi bắt đầu khoan. Khi mũi khoan đâm vào xương, tôi đau buốt la lên. Đúng lúc đó, y tá từ bên ngoài chạy vào hỏi mới biết là khoan nhầm”.

Sức khỏe - Chấn thương ở ngực nhưng khoan cẳng chân, bệnh viện Chợ Rẫy phải bồi thường cho bệnh nhân (Hình 2).

Vết thương ở chân do sự tắc trách của y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan đến sự cố này, ngay trong sáng 13/6, bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi trao đổi với gia đình bệnh nhân với sự hiện diện của lãnh đạo trưởng, phó các khoa Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu, phòng Kế hoạch tổng hợp.

Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết, bệnh nhân bị gãy đốt sống số 8 và không có chỉ định mổ, có thể điều trị bảo tồn ở địa phương. Bác sĩ Chung cũng cho rằng, lỗ khoan nhầm ở cẳng chân chỉ là vết thương nhỏ, có thể điều trị lành.

Đại diện khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ Đỗ Phước Hùng nhận định, vết thương khoan xương chỉ là vết thương phần mềm và sẽ tự lành, không ảnh hưởng đến vận động của bệnh nhân.

Trước lời giải thích này, chị L. (vợ anh Th.) vẫn bức xúc và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện. “Tôi mong muốn gặp lãnh đạo bệnh viện, yêu cầu cam kết điều trị cho chồng tôi hoàn toàn lành lặn. Đồng thời phải cam kết chồng tôi sẽ không bị tàn tật sau nay bởi vết thương khoan nhầm. Và nếu có thương tật, phía bệnh viện phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”, chị L. nói.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp khẳng định: “Các chi phí điều trị liên quan đến nhầm lẫn này sẽ do phía bệnh viện chi trả. Nếu bệnh nhân đi nơi khác điều trị vì vết thương này đơn vị sẽ thanh toán chi phí điều trị. Đồng thời, bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm và xử lý các cá nhân liên quan”.

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, theo quy định, bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm về các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra bao gồm thuốc kháng sinh cho vết thương nhỏ ở da, thuốc giảm đau và phim X-quang gối nơi khoan lỗ xương. Bệnh viện sẽ tiếp tục thông tin và xử lý một cách công bằng nhất, tạo điều kiện thuận lợi để anh Th. điều trị trong thời gian tới.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button