Chàng thanh niên sống chung với khối bướu 2kg suốt 25 năm

Mới lên 4 tuổi, khối u đã bắt đầu xuất hiện. Anh L. từng đi khám nhiều nơi nhưng không được can thiệp phẫu thuật.

Sáng 12/9, theo đại diện bệnh viện Ung Bướu TP.Đà Nẵng, vừa phẫu thuật ca bệnh bướu giáp nặng hơn 2kg đè khí quản, thực quản nguy cơ gây tử vong cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Chàng thanh niên sống chung với khối bướu 2kg suốt 25 năm
Anh L. phải sống chung với khối u 2kg suốt 25 năm liền.

Anh Nguyễn Văn L. (29 tuổi), ngụ TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, lúc 4 tuổi khối u đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng lớn dần. Anh từng đi nhiều bệnh viện nhưng không được can thiệp phẫu thuật.

Thời gian gần đây, khối u quá lớn, gây khó khăn trong việc sinh hoạt, ăn uống. Tuần trước, anh đến bệnh viện Ung Bướu TP.Đà Nẵng khám và được các bác sĩ ghi nhận, xác định, đây là khối bướu khổng lồ ở tuyến giáp, chèn ép vào khí quản, thực quản và chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp.

Các bác sĩ cho biết, đây là ca phẫu thuật khó vì khối bướu rất lớn, tăng sinh mạch máu nhiều, có nguy cơ chảy máu cao. Các phẫu thuật viên đã huy động các hệ thống cầm máu hiện đại như dao siêu âm, dụng cụ cắt mạch máu để giúp ca mổ hầu như không chảy máu, rút ngắn thời gian mổ, đảm bảo điều kiện phục hồi tốt cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ. Khối u nặng khoảng 2kg đã được bóc tách thành công, bảo tồn được các mạch máu, dây thần kinh vùng cổ và đặc biệt tránh nguy cơ tử vong cho bệnh nhân khi khí quản và thực quản bị chèn ép.

Hiện, sức khỏe của anh L. đã ổn định.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button