Châu Nhuận Phát trung thành với điện thoại “cục gạch” 17 năm

Khác hẳn với hình ảnh “thần bài” xa hoa, tiêu tiền như nước trên màn ảnh, Châu Nhuận Phát sống rất tằn tiện, chỉ tiêu hơn 100 USD/tháng và dùng chiếc điện thoại Nokia đời đầu suốt 17 năm ròng.

Là ngôi sao hàng đầu châu Á, Châu Nhuận Phát đã tích cóp được khối tài sản khổng lồ, ước tính 5,6 tỷ đô la Hong Kong (HKD, khoảng 714 triệu USD). Tuy nhiên, tài tử Hong Kong này có lối sống khá giản dị.

Theo chia sẻ của vợ Châu Nhuận Phát, mỗi tháng tài tử họ Châu chỉ tiêu khoảng 800 HKD (102 USD ~ 2,4 triệu đồng). Chưa hết, Châu Nhuận Phát dùng chiếc điện thoại Nokia đời đầu suốt 17 năm ròng và chỉ thay thành smartphone cách đây vài năm vì hỏng không sửa được.

Bên cạnh đó, fan Hong Kong từng bắt gặp thần tượng đi mua áo giá 98 HKD (khoảng 291.000 đồng) và đôi dép có giá trị 15 HKD (khoảng 44.000 đồng).

Trong những năm gần đây, Châu Nhuận Phát có lập một quỹ từ thiện. Ngôi sao Hong Kong tuyên bố, sẽ quyên góp toàn bộ 5,6 tỷ HKD cho cộng đồng, kèm lời bộc bạch: “Tiền không phải của tôi, tôi chỉ tạm giữ”.

Trong biết bao thế hệ minh tinh ra đời ở làng điện ảnh Hong Kong, Châu Nhuận Phát vẫn luôn giữ được vị trí trong lòng khán giả hâm mộ, khiến hậu bối nể phục.

Cuộc sống số - Châu Nhuận Phát trung thành với điện thoại 'cục gạch' 17 năm
Vợ chồng Châu Nhuận Phát sống hạnh phúc, quấn quýt bên nhau suốt 30 năm hôn nhân.

Bên cạnh thành công ở Hong Kong, ông còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm Hollywood và là gương mặt nam diễn viên châu Á được các đạo diễn nước ngoài ưa thích.

Châu Nhuận Phát được người ta ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng diễn xuất, sự nghiệp lẫy lừng, mà còn bởi cuộc hôn nhân viên mãn dù không con cái.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát- Trần Oải Liên kết hôn năm 1987, khi Châu Nhuận Phát đã trải qua một cuộc hôn nhân và vài mối tình chớp nhoáng.

Khác biệt với người chồng minh tinh, bà Trần Oải Liên là một nữ cảnh sát gốc Singapore có nhan sắc bình thường, cá tính mạnh mẽ, xuất thân không có gì nổi trội và không hề liên quan đến ngành giải trí.

Từng bị gièm pha là đôi đũa lệch nhưng hai người vẫn luôn hạnh phúc, quấn quýt bên nhau suốt 30 năm hôn nhân.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button