Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại

Trước khi trở thành Vua hài Hong Kong, Châu Tinh Trì cũng từng là một diễn viên phụ, bị người ta coi thường và phải quỳ xin đạo diễn cho phép được nói một câu thoại.

Lòng yêu nghề cháy bỏng và những câu chuyện cực khổ “cười ra nước mắt” của thời đóng vai quần chúng được Châu Tinh Trì kể lại trong phim Vua hài kịch năm 1999, từng khiến khán giả vô cùng xúc động.

Vua hài kịch 2 ra mắt đúng dịp Tết năm nay sẽ tiếp tục câu chuyện bi hài về đời diễn viên mà Tinh gia từng kể. Nhưng lần này ông chỉ làm đạo diễn, để các diễn viên trẻ đóng chứ không thủ vai chính như lần trước.

Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại
Châu Tinh Trì.

Theo Sina, Châu Tinh Trì từng có quá khứ đóng vai quần chúng không có lời thoại. Ký ức đóng vai phụ luôn nhắc nhở Châu Tinh Trì phải không ngừng cố gắng. Trong buổi họp báo quảng bá phim Vua hài kịch 2 hôm 24/1, Châu Tinh Trì nhắc lại một kỷ niệm cũ, thời ông chưa nổi tiếng, phải đi chạy vạy từng vai quần chúng. “Thời tôi chạy vai quần chúng, các cô cậu còn chưa sinh ra”, Châu Tinh Trì tâm sự với Ngạc Bác và Vương Bảo Cường.

Khi đó, Châu Tinh Trì được nhận một vai nhỏ trong phim truyền hình, chỉ được diễn một cảnh và có một câu thoại. Sau khi ghi hình, Châu Tinh Trì về ngẫm nghĩ lại thấy mình diễn vẫn chưa tốt nên mặt dày đến xin đạo diễn cho diễn lại cảnh đó. Quá tuyệt vọng, ông đã phải quỳ gối xuống xin. Vị đạo diễn bất đắc dĩ phải đồng ý và còn mắng Châu Tinh Trì: “Cậu mau lui đi chỗ khác cho tôi”.

Tuy không nhớ rõ là bộ phim nào nhưng Tinh gia cho biết đó là kỷ niệm ông không thể quên. Nghe câu chuyện mà Châu Tinh Trì tâm sự, nữ diễn viên trẻ Ngạc Bác đã không cầm được nước mắt trước lòng yêu nghề và nỗi vất vả năm xưa của ông.

Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 2).
Ngạc Bác rơi nước mắt khi nghe câu chuyện quỳ gối xin diễn lại một câu thoại của Châu Tinh Trì.

Hiện nay, vị trí vua hài, ông hoàng phòng vé của Châu Tinh Trì trong làng điện ảnh là không thể thay thế.

Nhìn vào thống kê các phim điện ảnh đứng đầu về doanh thu phòng vé tại Hong Kong từ những năm 70 đến 2016, Châu Tinh Trì có tới 8 lần xuất hiện. Chỉ tính riêng trong năm 1992, trong danh sách 10 phim doanh thu cao nhất năm có tới 5 phim là của Tinh gia.

Cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 là thời kỳ vàng trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì. Nhưng mới trước đó vài năm, ông chỉ là một diễn viên nhỏ bé, không danh tiếng.

Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 3).
Châu Tinh Trì thời trẻ.

Tốt nghiệp trung học năm 1983, Châu Tinh Trì bất chấp gia cảnh nghèo khó để theo đuổi bằng được ước mơ làm diễn viên.

Châu Tinh Trì đăng kí dự thi vào lớp bồi dưỡng đào tạo diễn viên truyền hình của đài TVB cùng với Lương Triều Vỹ, nhưng Lương Triều Vỹ điển trai thì đậu ngay, còn Châu Tinh Trì ngậm ngùi bị đánh trượt.

Năm sau, Châu Tinh Trì quyết tâm thi lại và đỗ. Sau khi tốt nghiệp, ông cũng không được đóng phim ngay mà nhận dẫn chương trình thiếu nhi.

Phải 4 năm sau, Tinh gia mới được thực hiện ước mơ đóng phim khi bắt đầu được nhận vai quần chúng, xuất hiện vài giây. Trong khi đó, Lương Triều Vỹ đã là tài tử nổi tiếng khắp Hong Kong.

Các fan của phim truyền hình Hong Kong những năm 80 dễ dàng nhận ra gương mặt của Tinh gia trong các bộ phim đình đám nhưng chỉ trong các vai người hầu, tùy tùng thậm chí binh lính xuất hiện chỉ để…bị chết.

Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 4).
Châu Tinh Trì được đóng vai bạn học của Lương Triều Vỹ trong phim Hoạt lực thập nhất.

Ở tập 28 phim Thiên Long Bát Bộ, Châu Tinh Trì đóng vai tùy tùng của Kiều Phong Huỳnh Nhật Hoa. Vai diễn của Châu Tinh Trì vừa định lên nói một câu thì bị ngăn lại nên không có thoại. Được biết, ban đầu ông cũng được nói vài câu nhưng đã bị cắt.

Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 5).
“Tôi không thích đề cập vai diễn đó, cái gì quên được thì nên quên”, Châu Tinh Trì khó chịu.
Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 6).
Trong phim Lão động, Châu Tinh Trì đóng vai đệ tử giang hồ, vừa xuất hiện đã bị giết chết.
Ngôi sao - Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn chỉ vì một câu thoại (Hình 7).
Trong Anh hùng xạ điêu, Châu Tinh Trì được làm binh lính và có 2 câu thoại. Sau đó cũng bị chết.

Suốt nhiều năm diễn vai quần chúng với đồng lương ít ỏi, Châu Tinh Trì vẫn không bỏ cuộc và luôn tự đặt trách nhiệm cao cho bản thân.

Đến năm 1987, sau khi tham gia bộ phim truyền hình Anh ấy đến từ giang hồ thì cái tên Châu Tinh Trì bất ngờ tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ dù chỉ đóng một vai phụ.

Tuy nhiên phải đến bộ phim Thánh bài năm 1990, Châu Tinh Trì mới trở thành ngôi sao ảnh đàn châu Á. Sau đó Châu Tinh Trì có hàng loạt tác phẩm giúp tên tuổi ông vang xa như Đội bóng Thiếu Lâm, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Đại thoại Tây du, Mỹ nhân ngư, Vua hài kịch

Video: Châu Tinh Trì trong phim Vua hài kịch.

Quốc Tiệp

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button