Cháy khí mê tan khiến 5 công nhân công ty than Hạ Long thương vong

Đang trong lúc làm việc ca 3, nhóm công nhân được giao nhiệm vu thu hồi than thì xảy ra sự cố cháy khí mê tan khiến 5 công nhân thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h40 sáng nay (18/5), tại lò dọc vỉa mức -100/-90 vỉa 14 khu Hà Ráng thuộc công ty than Hạ Long (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra sự cố cháy khí mê tan làm 2 người chết, 3 người bị thương.

Cháy khí mê tan khiến 5 công nhân công ty than Hạ Long thương vong

Một ca làm việc của công nhân công ty than Hạ Long.

Được biết, ca 3 ngày 17/5, nhóm công nhân được giao nhiệm vụ củng cố thu hồi than, đến thời điểm trên thì bị cháy khí.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đỗ Thanh H. (SN 1986, thợ lò bậc 6/6, quê ở xã Xuân Thuỷ, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Anh H. có vợ và 2 con.  Anh Phạm Đình Kh. (SN 1976, thợ lò bậc 6/6 – Lò trưởng, cùng ở địa chỉ trên). Anh Kh. cũng có vợ và 2 con.

Công nhân bị thương là ông Vũ Công Cường (SN 1964, thợ lò 6/6);  anh Nguyễn Đình Cường (SN 1975 thợ lò 6/6) và anh Đoàn Trọng Quân (SN 1982).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh thông tin: “Ngay khi nhận được thông tin sở đã phối hợp với công ty than Hạ Long tổ chức đưa người ra và cấp cứu công nhân bị thương. Hiện phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân và hỗ trợ công nhân bị thương và tử vong”.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 6 triệu đồng với công nhân tử vong và 3 triệu với công nhân bị thương.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button