Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Đến gần nửa đêm 16/6, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC và các lực lượng khác cùng nhiều xe cứu hỏa vẫn đang được huy động để nỗ lực dập tắt đám cháy cực lớn xảy ra tại một cụm khu công nghiệp ở Nghệ An.

Theo đó, khoảng  21 giờ 30 phút tối 16/6, một số người dân sống gần cụm Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỹ thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phát hiện có đám cháy bốc lên.

Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Đám cháy bùng phát dữ dội.

Ngay lập tức bảo vệ cùng công nhân và người dân quanh vùng tiến hành chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành.

Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Cảnh sát nỗ lực khống chế ngọn lửa đang bùng lên

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Nghệ An đã điều động 8 xe chữa cháy, xe tiếp nước cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường, sử dụng phương tiện, các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với Công an huyện Diễn Châu tổ chức chữa cháy đồng thời hướng dẫn người dân di dời tài sản ra ngoài khu vực cháy lớn.

Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Xe cứu hoả liên tục được điều động đến hiện trường.

Theo thông tin ban đầu ngọn lửa được cho là xuất phát từ một xưởng dăm gỗ của một nhà máy tại cụm công nghiệp này. Do khu vực nhà xưởng chứa nhiều vật liệu như than ép, mùn cưa, bao bì dễ cháy, thời tiết lại hanh khô, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát và lan rộng.

Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Cảnh sát cùng nhân dân sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực đám cháy

Hiện cơ quan chức năng chưa đưa ra thông tin thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy này.

Được biết, Cụm khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ có quy mô khoảng 25ha, với hàng chục doanh nghiệp đầu tư sản xuất như may mặc, chế biến bột cá, phân bón, thép xây dựng… Và năm 2019, tại xưởng gỗ, bao bì này cũng từng xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cháy lớn tại cụm Khu công nghiệp Nghệ An

Đến gần nửa đêm 16/6, công tác chữa cháy vẫn đang được tiến hành

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục huy động lực lượng, xe chữa cháy tới hiện trường. Ưu tiên trước mắt là cứu người và tài sản. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy lớn này.

Theo cand.com.vn

Back to top button