Chém thương vong 3 lãnh đạo công ty sau khi bị sa thải vì lười nhác

Chém thương vong 3 lãnh đạo công ty sau khi bị sa thải vì lười nhác
Sau khi được sếp đề bạt thăng chức, Yee bắt đầu trở nên lười nhác đến mức ban lãnh đạo công ty phải sa thải anh ta. Lúc này, Yee lại nảy sinh ý định giết người.
Theo CNA, mới đây, Yee Jing Man, 24 tuổi, người Malaysia đã bị Tòa án Singapore  tuyên án 20 năm tù với tội danh Ngộ sát và Cố ý gây thương tích. Bên cạnh đó, bồi thẩm đoàn cũng đang xem xét thêm 8 tội danh khác bao gồm Giữ người trái phép và Đe dọa.Theo cáo trạng, tháng 3/2017, Yee trở thành nhân viên của Công ty thương mại điện tử Ji Ji sau khi người bạn gái giới thiệu công việc này cho anh ta.

Ban lãnh đạo của công ty bao gồm Lin Xin Jie (29 tuổi), Li Ming Qiao (30 tuổi) và Ryan Pan Zai Xing (29 tuổi).

Mới vào làm, Yee đã được phân công làm nhân viên bốc dỡ hàng lên xe tải ở kho hàng của công ty tại Sungei Kadut. Mặc dù công việc vất vả nhưng thái độ làm việc chăm chỉ, cầu tiến đã giúp Yee “lọt vào mắt xanh” của ban lãnh đạo.

Năm 2018, ông chủ Lin còn thưởng thêm cho Yee một phong bao lì xì chứa 999 đô la Singapore (khoảng 17 triệu đồng) vào dịp Tết Nguyên đán vì những thành tích tốt của anh ta. Đồng thời, Yee cũng được đề bạt lên vị trí quản lý kho hàng và tăng thêm 300 đô la Singapore (hơn 5,2 triệu đồng) tiền lương.

Tuy nhiên, Yee lại từ chối vì không muốn tăng khối lượng công việc cũng như căng thẳng khi quản lý người khác.

Chém thương vong 3 lãnh đạo công ty sau khi bị sa thải vì lười nhác

Yee Jing Man

Điều bất ngờ chưa dừng lại ở đó, kể từ khi được đề bạt thăng chức, hiệu suất làm việc của Yee ngày một giảm dần. Anh ta thường xuyên nghỉ làm không có lý do và cũng không hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Từ 1/12/2017 – 12/3/2019, Yee đã nghỉ tổng cộng 69 ngày. Bên cạnh đó, Yee cũng nảy sinh ác cảm với Lin và Li. Yee cho rằng, 2 người họ thường xuyên mắng mỏ, mỉa mai một cách vô lý. Anh ta nghĩ, Lin chỉ là một “cậu ấm vô dụng” trở thành ông chủ vì có gia thế giàu có.

Đến tháng 2/2019, Yee bị mất ngủ thường xuyên. Anh ta thường xuyên tưởng tượng ra cảnh giết cả 3 ông chủ. Thậm chí, Yee đã nghĩ đến việc sẽ tự tử sau khi giết hết ban lãnh đạo vì không muốn trở thành kẻ chạy trốn, sống không có mục đích.

Ngày 12/2/2019, bạn gái Lee gọi điện thông báo ban lãnh đạo sẽ sa thải anh ta. Lúc này, Yee đã quyết định sẽ “thanh toán” hết nợ nần với 3 ông chủ.

Yee giấu con dao và đi thằng đến công ty. Khi vào phòng Lin, Yee chủ động yêu cầu người này viết một lá đơn chấm dứt hợp đồng với anh ta. Tuy nhiên, Lin lại từ chối và nói rằng mình đang bận. Lúc này, đột nhiên ý nghĩ muốn giết người của Yee lại biến mất.

Đầu tháng 3/2019, Yee quay trở lại làm việc nhưng không hề đạt được hiệu quả như trước kia. Đến ngày 6/3/2019, Yee xin nghỉ phép.

Ngày 11/3/2019, Yee nói với bạn gái rằng mình đang rất mệt và không muốn đi làm thì bị người yêu tát và đuổi về Malaysia. Cô bảo Yee không cần quay lại làm việc nữa và “tự quyết định cuộc đời mình đi”.

Tức giận, Yee một lần nữa mang dao đến công ty với ý định giết hết 3 ông chủ của mình. Tại công ty, Yee đã đâm sếp Li nhiều lần vào đầu và cổ từ phía sau. Sếp Lin thì bị chém nhiều nhát vào cổ và được xác định chết ngay tại hiện trường. Sếp Pan bị bắt nuốt phong bao mà ông dùng để lì xì cho Yee vào Tết năm 2019 và bắt buộc phải làm theo.

Chính Yee sau đó cũng tự sát bằng cách lấy dao đâm vào bụng và cắt cổ tay. Tuy nhiên, Yee được đi đưa tới bệnh viện kịp thời nên sống sót. Hắn được xác định bị trầm cảm nặng và được yêu cầu giám sát vì có ý định tự sát.

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Yee đã từng tra cứu rất nhiều thứ trên mạng xã hội như “cách giết người nhanh chóng”, “giết người như thế nào để chết nhanh” hay “giết người có bị trục xuất không?”,…

Tại phiên tòa các công tố viên yêu cầu mức án 21 năm vì mức độ bạo lực và nghiêm trọng của vụ án. Tuy nhiên, phía bồi thẩm đoàn lại cho rằng, trọng tâm của vụ việc là ở trạng thái tâm thần của bị cáo. Hành vi phạm tội được cho là phát sinh trong khoảng thời gian “tinh thần suy sụp nhất, yếu đuối nhất”, không những vậy, Yee chưa từng có tiền án, phối hợp điều tra nên đã quyết định tuyên án 20 năm tù.

Han (theo CNA) 

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button