Chỉ 20.000 đồng, người trẻ Trung Quốc bất ngờ trở thành triệu phú

Kỳ lạ chuyện ở Trung Quốc, giới trẻ chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 đồng là có thể biến thành “đại gia”.

Với sự phát triển của mạng xã hội toàn cầu, nhu cầu “sống ảo” của những người dùng Internet đang ngày một tăng cao.

Đáp ứng nhu cầu “sống ảo” trên mạng xã hội của nhiều bạn trẻ, một đơn vị Trung Quốc đã mở ra dịch vụ bán hình ảnh, video dành cho những ai muốn thể hiện “đẳng cấp” mà không có nhiều tiền. Tất cả chỉ với giá khoảng 6 tệ (khoảng 20.000 đồng).

Cộng đồng mạng - Chỉ 20.000 đồng, người trẻ Trung Quốc bất ngờ trở thành triệu phú

Dịch vụ làm giả sự giàu có ở Trung Quốc có giá khởi điểm chỉ 6 tệ (20.000 đồng).

Đơn vị sẽ cung cấp ảnh, video bao gồm cảnh quay của những chiếc xe đắt tiền, khu nghỉ mát, hay những thực phẩm cao cấp.

Điều đáng nói là các bạn hoàn toàn có thể “sống ảo” khi giọng nói của khách hàng sẽ có trong những video này như thể bạn là chủ của toàn bộ những thứ đó.

Thậm chí, người ta sẽ ghép tên tuổi, năm sinh của bạn vào hợp đồng mua bán siêu xe, bất động sản, ảnh check-in những địa điểm du lịch của giới nhà giàu như Bali, Dubai…

Theo Asiaone, trung bình người cung cấp dịch vụ kiểu này có thể tìm được 1.500 – 3.000 khách hàng, thu được tới 20.000 tệ (khoảng 34 đến 68 triệu đồng/tháng.

Các dịch vụ này nhắm đến zhuangbi, một thuật ngữ tiếng lóng cho những người thích khoe khoang trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng - Chỉ 20.000 đồng, người trẻ Trung Quốc bất ngờ trở thành triệu phú (Hình 2).

Tuy nhiên không ít người chế giễu lối sống ảo của giới trẻ trên mạng xã hội: “Họ càng thiếu lại càng thích thể hiện nhiều hơn. Nhưng tại sao lại phải sống như vậy, thật vô bổ”; “Họ định sống như thế tới bao giờ. Họ sẽ mất đi nhiều thứ khi bị phát hiện”.

Việc giới trẻ Trung Quốc ngày càng thích tạo ra những vỏ bọc giàu có như hiện nay xuất phát từ việc, quốc gia này ngày càng có nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến như Tiktok (hơn 500 trăm triệu người dùng).

Để có được lượng người theo dõi và nổi tiếng trên những mạng xã hội này thì khoe độ giàu có, sang chảnh của bản thân là một cách vô cùng hiệu quả.

Ở Trung Quốc, có một thực tế đáng buồn rằng, nhiều người thích câu chuyện về những người nổi tiếng, có sự nghiệp thành công mà không cần học cao. Câu quen thuộc của họ là “Bill Gates cũng bỏ học giữa chừng đấy thôi”.

Tuy nhiên, trên thực tế người như vậy chỉ là số rất nhỏ. Hầu hết những đứa trẻ không thích học, khi lớn lên, thấy rằng chúng đã trải qua một vài năm tuổi trẻ điên cuồng để đổi lấy một cuộc sống tầm thường.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button