Chi bộ ĐS&PL nhận Bằng khen vì có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Nguyễn Anh Ngọc

Đảng ủy Khối đã tặng Bằng khen cho chi bộ tạp chí ĐS&PL vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chiều 24/4, tại TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương hiện có 61 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 1.099 tổ chức cơ sở đảng, 5.485 chi bộ trực thuộc với 81.196 đảng viên trong và ngoài nước.

Trong 5 năm qua, việc triển khai, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiến hành nghiêm túc, khẩn trương. Đảng ủy Khối đã lựa chọn và triển khai các chuyên đề hàng năm gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo những vấn đề trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng cho toàn Đảng bộ thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 với cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả của Đảng ủy Khối đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, đẩy lùi sự suy thoát về tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị Đảng ủy Khối phải tiếp tục hoàn thiện mô hình, chuẩn mực, trong đó lấy mô hình cao nhất được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định là phải đoàn kết, trung thành, trung thực, trong sáng, mẫu mực, tinh thông và chuyên nghiệp. Chú ý xây dựng chuẩn mực văn hóa trong lãnh đạo quản lý, xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, dân chủ, đoàn kết, nhân văn.

Công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, từ đó phát hiện và biểu dương, khen thưởng hàng trăm tập thể, cá nhân. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao tặng 130 bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác trong 5 năm qua.

Ông Phạm Quốc Huy – Phó Tổng biên tập tạp chí Đời sống và Pháp luật (ngoài cùng bên phải) lên nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Tại hội nghị sơ kết, Đảng ủy Khối đã tặng Bằng khen cho 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, trong đó có chi bộ tạp chí Đời sống và Pháp luật, Đảng bộ cơ quan Trung ương hội Luật gia Việt Nam.

Trong thời gian qua, chi bộ tạp chí Đời sống và Pháp luật đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đã đạt nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác; các đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button