Chi hơn 20.000 USD tham gia “giải chạy cao cấp, tốn kém nhất thế giới”

Ảnh minh họa.

Ultramarathon thường không gắn liền với sự sang trọng, nhưng Primal Adventure, một công ty kinh doanh mạo hiểm ngoài trời có trụ sở tại Scotland, hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách tổ chức giải chạy siêu marathon cao cấp, tốn kém nhất trong lịch sử.

Highland Kings là cuộc đua kéo dài 4 ngày với khoảng cách 120 dặm trên bờ biển phía tây Scotland, chỉ giới hạn cho 40 người tham gia, mỗi người sẽ phải trả phí vào cửa là 15.499 bảng Anh.

Chi phí cao sẽ mang lại cho họ quyền sử dụng các tiện nghi sang trọng như quản gia, đầu bếp sao Michelin và hồ bơi trị liệu thủy sinh, cùng những dịch vụ đặc biệt khác.

Giám đốc cuộc đua Rebecca Silva nói với BBC: “Yếu tố sang trọng làm cho nó rất khác biệt so với các cuộc đua khác. Nó nhắm đến những người có đủ khả năng chi trả, những người muốn cảm giác phiêu lưu nhưng muốn có một yếu tố sang trọng ngoài đường đua, ở nơi hoang dã và không phải ở những nơi điển hình mà mọi người khám phá”.

Để chuẩn bị cho giải chạy cao cấp, tốn kém nhất thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2022, 40 người tham gia sẽ được cung cấp các kế hoạch tập luyện phù hợp dựa trên việc kiểm tra sức khỏe.

Họ sẽ có các cuộc gọi Zoom với các nhà tâm lý và vật lý để giúp mình chuẩn bị trước để có được sức khỏe phù hợp với cuộc đua…

Sau khi hoàn thành 4 ngày chạy ultramarathon, các vận động viên sẽ dành một đêm trong một khu cắm trại sang trọng và tham gia một buổi dạ tiệc đặc biệt với nhà thám hiểm Sir Ranulph Fiennes.

Để giúp những người tham gia vượt qua thử thách độc đáo này, bao gồm cả địa hình tương đối trơn và gồ ghề, cũng như leo núi đá dốc, người chạy sẽ nhận được những trang bị sang trọng từ các đối tác của sự kiện, bao gồm đồng hồ Garmin MARQ được cá nhân hóa, bộ chống thấm nước từ Thrudark và áo đua.

Về mặt thực tế, World Marathon Challenge là cuộc đua đắt nhất thế giới, với giá vé vào cửa từ 39.900 euro (47.300 USD) đến 42.000 euro (50.000 USD), nhưng bao gồm 7 cuộc chạy marathon trên bảy lục địa và lệ phí bao gồm chỗ ở cũng như các chuyến bay giữa các địa điểm.

Nhưng, Highland Kings Ultra là một sự kiện duy nhất nên nó đã trở thành cuộc đua tốn kém nhất thế giới.

Nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh và đủ sức chịu đựng về thể chất cũng như tinh thần để thử thách bản thân với Highlands Kings Ultra, hãy xem trang web chính thức của sự kiện và đăng ký để có cơ hội tham gia.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button