Chi Pu, Hà Anh Tuấn và những người bạn tài trợ tiền tỷ phòng chống dịch Covid-19

Hà Anh Tuấn, Chi Pu đã quyết định ủng hộ tiền tỷ để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19.

Giải trí - Chi Pu, Hà Anh Tuấn và những người bạn tài trợ tiền tỷ phòng chống dịch Covid-19

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng các mạnh thường quân vừa tặng 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức về Việt Nam (25.000 Euro – tương đương 650 triệu đồng/phòng) dành cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác. Như vậy, tổng chi phí để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm vào khoảng gần 2 tỷ đồng.

Được biết, với sự tiếp nhận nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng Sở Y tế Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, từ ngày 3/3-12/3/2020, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (vào ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (vào ngày 12/3).

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự.

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Giải trí - Chi Pu, Hà Anh Tuấn và những người bạn tài trợ tiền tỷ phòng chống dịch Covid-19 (Hình 2).

Trong khi đó ca sĩ Việt Tú vừa thực hiện ca khúc “Ngủ một chút đi anh” sáng tác Tô Văn kể cổ vũ toàn dân chống Covid-19. “Việt Tú và nhạc sĩ Tô Văn xin phép được gửi tặng món quà nhỏ tới toàn thể những người anh hùng thầm lặng xả thân vì chiến dịch, vì đất nước, Các ban ngành chính phủ, Bộ y tế, các y bác sĩ và toàn thể những người dân Việt Nam một ca khúc mới.

Với mong muốn bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ tới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước nói chung, các ban ngành cùng những “chiến sĩ” quả cảm nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Bài hát tôn vinh công lao và động viên các cô chú, anh chị đang ngày đêm phối hợp chống dịch trên các mặt trận mà Việt Tú và tác giả trân trọng được gọi với cái tên trìu mến là “tư lệnh”. Mong rằng ca khúc này sẽ lan toả được đến với nhiều người cùng tinh thần đoàn kết chống dịch”, Việt Tú chia sẻ.
Ca sĩ Việt Tú.
Nghệ sĩ Vượng ‘râu’ cũng vừa hoàn thành phim hài ca nhạc ‘Eo ơi ghen cô vy’ dài 15 phút chủ yếu nói về thói đầu cơ tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn, và không chịu hợp tác một số người theo quy định cách ly cả Nhà nước,… Thông qua phim hài ca nhạc, anh muốn truyền tải thông điệp “bình tĩnh” là “chiến thắng đẩy lùi Covid-19” .

“Những lúc này hạn chế ra đường và đến nơi đông người cũng là một điều đóng góp tích cực cho phòng dịch. Nhà tôi có thói quen càng đông càng né kể cả ngày thường. Còn tôi, nghệ sĩ phận mỏng cánh chuồn ngẫm mình chả làm được gì to tát để dập dịch thì bỏ tiền quay tiếp video tuyên truyền tích cực phòng chống virus Covid-19”, Vượng ‘râu’ chia sẻ.

Giải trí - Chi Pu, Hà Anh Tuấn và những người bạn tài trợ tiền tỷ phòng chống dịch Covid-19 (Hình 3).

Sau Hà Anh Tuấn, đến lượt Chi Pu góp 1 tỷ đồng để làm điều ý nghĩa cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Chi Pu đã quyết định ủng hộ số tiền 1 tỷ để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền một tỷ đồng này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Phía Chi Pu đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

“Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch”.

“Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hy vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công” – Chi Pu kêu gọi mọi người cùng góp sức với mình.

T.D (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chi-pu-ha-anh-tuan-va-nhung-nguoi-ban-tai-tro-tien-ty-phong-chong-dich-covid-19-a468798.html

Thẻ
Back to top button