Chiếc cốc vỡ trong trận ẩu đả “xé toạc” tình anh em ruột hơn 40 năm

Trận ẩu đả như giọt nước tràn ly sau những mâu thuẫn từ việc đất đai. Hậu quả người anh bị thương ở đầu, còn người em thì nằm viện, và cuối cùng hai gia đình từ mặt không nhìn nhau nữa.

Mấy ngày nay, thời tiết chuyển mùa khi ngày nắng nóng, rạng sáng se lạnh khiến cho cái đầu của ông Phạm Quốc Hùng (SN 1967), trú xóm 8, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đau buốt. Đây là vết thương trong trận ẩu đả với chính người em ruột Phạm Văn Tuyến (SN 1976) của ông.

Tin nhanh - Chiếc cốc vỡ trong trận ẩu đả “xé toạc” tình anh em ruột hơn 40 năm

Ông Hùng vẫn đau đầu sau khi bị cốc ném trúng đầu.

Vỗ vỗ cái đầu nhức nhối còn hằn dấu vết thương, ông Hùng không nén được sự buồn bã mà thở dài đánh thượt. Sắp bước đến tuổi “lục thập nhi nhĩ thuận” (60 tuổi thì tai đã thuần, nghe điều gì là phân biệt, hiểu rõ được ngay) nhưng ông không ngờ bản thân và gia đình vẫn vướng vào việc mâu thuẫn nội bộ giữa hai anh em, dẫn đến ẩu đả không đáng có, khiến người nhà thất vọng còn hàng xóm thì cười chê.

“Nói ra thì buồn lắm, ai lại vạch áo cho người ta xem lưng bao giờ. Nhưng không nói thì mâu thuẫn của gia đình cứ to dần lên, đến giờ chẳng thể nào cứu vãn được nữa. Tôi ít học, cũng chẳng biết phải làm sao nữa”, người đàn ông cả đời làm nông cho biết.

Tin nhanh - Chiếc cốc vỡ trong trận ẩu đả “xé toạc” tình anh em ruột hơn 40 năm (Hình 2).

Mảnh đất được cho là nguyên nhân khiến anh em bất hòa.

Gia đình có 7 anh em, thế nhưng từ lâu nay ông và người em Phạm Văn Tuyến do có suy nghĩ khác nhau nên không hợp tính. Mặc dù thỉnh thoảng có mâu thuẫn nhỏ nhưng dù sao vẫn là anh em ruột, hơn nữa ông Tuyến cũng đi làm ăn xa nên không có chuyện gì xảy ra.

Cho đến gần đây, người mẹ của ông đã già nên quyết định chia mảnh đất hơn 1.900m2 cho các con, cũng từ đó hai anh em “bằng mặt, nhưng không bằng lòng”.

Nhớ về việc đã qua, ông Tuyến kể: “Sự việc xảy ra vào tối 20/4. Lúc đó vào khoảng 22h30, nên gia đình tôi đã lên giường đi ngủ. Tuy nhiên chú Tuyến đi đâu về lao vào sân rồi nẹt bô, bấm còi inh ỏi”.

“Tưởng có chuyện gì xảy ra nên tôi chạy ra xem và có quở trách chú Tuyến. Hai người nói đi nói lại. Bất ngờ chú ấy nổi giận, vớ lấy chiếc cốc rồi ném thẳng vào đầu của tôi. Do quá bất ngờ nên tôi không tránh kịp, máu trên đầu chảy lênh láng”, ông Hùng nói.

Tin nhanh - Chiếc cốc vỡ trong trận ẩu đả “xé toạc” tình anh em ruột hơn 40 năm (Hình 3).

Hiện trường xảy ra sự việc.

Phát hiện sự việc, anh Phạm Thanh Đức (SN 1997, con trai ông Hùng) chạy ra. Thấy bố bị đánh nên anh này cũng xông đến đánh trả. Hai bên xảy ra ẩu đả. Cả 3 người vật lộn với nhau ngay trên khu vực sân nhà.

Cho đến khi vợ ông Hùng gọi cho ban công an xã thì mọi việc mới dừng lại. Hậu qủa, ông Hùng bị thương ở đầu, còn ông Tuyến sau khi trở về cũng đã tới bệnh viện để chữa trị vết bầm tím trên người.

Mấy ngày sau, ông Phạm Văn Tuyến tới trụ sở Công an huyện Nghi Lộc gửi đơn tố cáo. Ngày 4/5, anh Phạm Thanh Đức được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai, phục vụ quá trình điều tra. Cũng từ đó, anh em không nhìn mặt nhau, tình cảm hơn 40 năm vỡ tan như chiếc cốc bể vào tối 20/4.

Tin nhanh - Chiếc cốc vỡ trong trận ẩu đả “xé toạc” tình anh em ruột hơn 40 năm (Hình 4).

Mảnh vỡ từ chiếc cốc văng ra vẫn còn ở trên khung cửa.

Trao đổi thêm về vụ việc, Thiếu tá Nguyễn Quốc Oai, Trưởng Công an xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc xác nhận, ông Phạm Văn Tuyến đã có đơn gửi Công an huyện Nghi Lộc nên đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp cao hơn xử lý.

“Anh Phạm Thanh Đức trên địa bàn là một công dân bình thường, không có tiền án tiền sự, cũng chưa từng gây rối trật tự công cộng. Còn ông Phạm Văn Tuyến lâu nay đi làm ăn xa, mới trở về quê thời gian gần đây. Hai người này là chú cháu trong gia đình. Vì thế, để xảy ra sự việc trên đúng là đáng tiếc”, Thiếu tá Oai nói.

Về mảnh đất của gia đình, trải qua nhiều lần thỏa thuận hiện nay các bên đều chấp nhận phương án và tự nguyện cam kết không kiện cáo. Vì vậy, UBND xã Nghi Thạch đang tiến hành các thủ tục để làm hồ sơ cấp bìa đỏ cho các gia đình.

“Hiện nay việc phân chia đất đai cơ bản đã xong, nhưng không ngờ lại dẫn đến việc hai gia đình mâu thuẫn. Hiện, cơ quan công an đang tiến hành xử lý các bước tiếp theo quy định của pháp luật”, Thiếu tá Oai cho biết thêm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiec-coc-vo-trong-tran-au-da-xe-toac-tinh-anh-em-ruot-hon-40-nam-a474339.html

Back to top button