Chiêm ngưỡng chiếc xe Ford cũ được bán với giá 48 tỷ đồng

Chiêm ngưỡng chiếc xe Ford cũ được bán với giá 48 tỷ đồng
Chiếc Ford Bronco 1969 được gọi là “Big Oly” đã giành được giải Baja 1000 vào năm 1971 và 1972.
Một chiếc Ford Bronco 1969 vừa được bán đấu giá tại sự kiện Mecum Auctions ở thành phố Indiana, Hoa Kỳ với mức giá 1.870.000 USD (48 tỷ đồng).

Đây không chỉ là một chiếc Bronco cũ, mà nó còn là một chiếc xe tải đua tùy chỉnh do vận động viên đua xe Parnelli Jones người Mỹ.

Chiếc Bronco cổ điển được mệnh danh là “Big Oly” do sự tài trợ của Hãng bia Olympia và đã chạy giải Baja 1000 vào năm 1971 và 1972. Chiếc xe tải đã chiến thắng cả hai sự kiện này và cũng giành được giải Baja 500 và Mint 400 vào năm 1973.

Chiêm ngưỡng chiếc xe Ford cũ được bán với giá 48 tỷ đồng

Ford Bronco 1969 là một trong những loại xe đua mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Mỹ.

Ford Bronco có thể là một mẫu xe ít người biết tại Việt Nam và không nổi bật bằng người anh em Ford Ranger. Tuy nhiên, lịch sử của chiếc SUV 4×4 lại có vô số những điều thăng trầm và lý thú có thể gây bất ngờ cho mọi người đam mê xe cộ.

Ford Bronco 1969 sử dụng động cơ V8 và có một số sửa đổi sáng tạo bao gồm mái che gấp đôi như một cánh tạo lực xuống, một bộ lọc không khí và động cơ được gắn trong cabin để bảo vệ tốt hơn lượng khí nạp, nhằm tránh khỏi bụi ở bán đảo Baja của Mexico.

Một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất của nó là hệ thống buồng lái mở và mái che trên đỉnh được tạo thành từ một chiếc cánh khổng lồ. Big Oly được xây dựng bởi một khung xe chất liệu chrome-moly với thân được làm từ nhôm và chất liệu sợi thủy tinh. Chiếc xe tải đua cũng có hệ thống treo trước I-Beam đôi, với thiết kế cánh tay đòn hiện đại nhất vào thời điểm đó.

Hiện tại, ai chính xác là chủ nhân mới của Big Oly vẫn còn là một bí ẩn.

Thanh Minh (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button