Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực

Sáng 16/5, UBND quận Ba Đình và phường Điện Biên đã cho tiến hành phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực theo đúng kế hoạch.

Ngày 15/5, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết sẽ phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực, quá trình này đang được thực hiện rốt ráo.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 5/2020 đơn vị tháo dỡ sẽ phá bỏ phần tường trong, tháo kính mặt tiền, lắp đặt giàn giáo; cắt bỏ một phần ô sàn (mái trên của tầng 18, chỉ để lại phần khung cột)…

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 2).

Trong ngày 15/5 sẽ hoàn thành phá bỏ phần tường trong tòa nhà, ngày 16/5 sẽ tháo bỏ phần kính mặt tiền… Sau khi phá dỡ xong phần tường, kính, đầu tháng 6 sẽ cắt các ô sàn tiếp theo. Dự kiến việc tháo dỡ tầng 18 của tòa nhà sẽ kéo dài bốn tháng, chi phí vào khoảng 17 tỉ đồng.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 3).
Sau khi hoàn thành tháo dỡ tầng 18, UBND quận Ba Đình sẽ đề nghị các cơ quan chuyên môn đánh giá để có phương án xử lý tiếp theo đối với tòa nhà.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 4).

Theo ông Chiến, trước khi thực hiện phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8b Lê Trực, Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu xử lý dứt điểm phần sai phạm của công trình này.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 5).

Được biết, tầng 17 và 18 công trình 8B Lê Trực có trong giấy phép xây dựng do sở Xây dựng Hà Nội cấp với đầy đủ chỉ tiêu về sàn, khoảng lùi, chiều cao… Nhưng chủ đầu tư xây dựng vi phạm về chiều cao, nên phải phá dỡ.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 6).

Đối với các tài sản trong các căn hộ thuộc tầng 18, UBND quận Ba Đình cho biết, các căn hộ được hình thành từ hành vi vi phạm pháp luật của chủ đầu tư nên chủ đầu tư phải có trách nhiệm bồi thường cho người mua nhà. Các tài sản, đồ dùng, vật dụng, trang thiết bị trong các căn hộ tại tầng 18 hiện chưa xác định được chủ sở hữu (của chủ đầu tư hay của người mua nhà), do đó, chủ đầu tư có trách nhiệm nhận bàn giao lại từ UBND quận Ba Đình.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 7).

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (16/5), đơn vị tháo dỡ là công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bắc Nam đã phối hợp với phường Điện Biên đang thực hiện quá trình này.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 8).
Việc tháo dỡ cơ bản đã hoàn thành xong, các công nhân đã tháo dỡ xong các thiết bị bên trong tầng 18 tòa nhà vi phạm trật tự xây dựng số 8B Lê Trực đưa ra ngoài.
Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 9).
Một số công nhân lắp lưới bảo vệ tránh ảnh hưởng tới người đi đường.
Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 10).
Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, việc phá dỡ tầng 18 của tòa nhà 8B Lê Trực theo người dân được biết đang bước vào giai đoạn 2, trước đó tầng 19 đã được tháo dỡ vào năm 2019. Sự quyết tâm vào cuộc của chính quyền địa phương lần này, nhân dân phường Điện Biên đồng tình ủng hộ. Việc tháo dỡ này thực hiện đúng quy trình, đúng quy định pháp luật. Hơn nữa, theo ông Hảo việc giải quyết dứt điểm đỡ gây mất thời gian, đồng thời để chủ đầu tư có thể an tâm phát triển kinh tế.

Tin nhanh - Chính thức tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực (Hình 11).

“Chúng tôi mong sao lần này, giải quyết dứt điểm được vấn đề tại tòa nhà này để người dân chúng tôi được yên tâm. Vì thỉnh thoảng có những cuộc biểu tình đòi quyền lợi gây mất trật tự an ninh tại khu phố. Lần này chúng tôi thấy được sự quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc xử lý nghiêm sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực.”, ông Hảo cho hay.

Phạm Tùng – Lê Liên

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chinh-thuc-thao-do-tang-18-toa-nha-8b-le-truc-a475629.html

Back to top button