Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của “nữ hoàng quảng cáo” Dương Mịch

 

Vẫn biết Dương Mịch nổi tiếng và khá “mát tay” trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại nhưng thật không thể ngờ nữ diễn viên lại sở hữu khối tài sản “khủng” tới như vậy.

China Business Network vừa công bố danh sách 100 ngôi sao hàng đầu có giá trị thương mại cao nhất năm 2018 và ngôi vị số 1 đã gọi tên Dương Mịch – người đang trong tâm bão ly hôn.

Ngôi sao - Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của 'nữ hoàng quảng cáo' Dương Mịch
Nữ hoàng quảng cáo Dương Mịch sở hữu khối tài sản “siêu khủng”.

Những tiêu chí được China Business Network đưa ra dựa trên các yếu tố như sự chuyên nghiệp, mức độ ảnh hưởng thực tế, sức ảnh hưởng mang tính thương mại, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội…

Xuất thân là một diễn viên nhí của làng giải trí Hoa ngữ, Dương Mịch càng lớn càng xinh đẹp, nổi tiếng. Dù phải nhận không ít chê bai về về khả năng diễn xuất, thế nhưng Dương Mịch vẫn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình trong cả lĩnh vực phim ảnh lẫn thương mại.

Ngôi sao - Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của 'nữ hoàng quảng cáo' Dương Mịch (Hình 2).
Nữ diễn viên là quán quân về giá trị thương mại, luôn được các nhãn hàng săn đón.

Cô là một trong những nữ diễn viên truyền hình được trả catse cao nhất làng giải trí Hoa Ngữ hiện nay. Được biết mức lương của Dương Mịch dao động từ 800.000 đến 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng trên dưới 3 tỷ đồng) cho một tập phim.

Ngôi sao - Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của 'nữ hoàng quảng cáo' Dương Mịch (Hình 3).
Bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa mang lại cho Dương Mịch 99 tỷ đồng tiền cát-sê.

Năm 2017, Dương Mịch từng đứng top 3 trong danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc do Forbes công bố. Cô sở hữu 10 công ty trong đó có tới 6 công ty tại Thượng Hải, 2 công ty tại Triết Giang, 2 công ty còn lại lần lượt ở Bắc Kinh và Tây Tạng. Không những thế, cô còn là người đại diện hợp pháp của 6 công ty và là cổ đông của 8 công ty, quản lý cao cấp của 8 công ty khác.

Ngôi sao - Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của 'nữ hoàng quảng cáo' Dương Mịch (Hình 4).
Ngoài các công ty lớn nhỏ, Dương Mịch còn sở hữu nhiều bất động sản và tài sản có giá trị khác.

Công ty có tiếng nhất Trung Quốc hiện nay là Công ty Truyền thông Gia Hành với hàng loạt những dự án phim truyền hình nổi tiếng được chú ý tới như: Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Người phiên dịch, Phù Dao hoàng hậu… Cổ đông lớn nhất của công ty này là Tây Tạng Gia Hành chiếm 37,5% cổ phần thì Dương Mịch đã nắm 18,75% cổ phần của Tây Tạng Gia Hành.

Cũng nhờ thành công vang đội của bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa mà Dương Mịch đã thu về cho mình 99 tỷ đồng tiền cát-sê, trong khi đó Gia Hành được định giá tới 5 tỷ NDT.

Mặc dù các tác phẩm không được đánh giá cao, rating cũng không được như ý, nhưng thành tích của truyền thông Gia Hành kể từ khi thành lập vẫn khá tốt. Năm 2015, 2016 và 2017, tổng lợi nhuận của công ty này đạt 400 triệu NDT.

Cũng từ đây, Dương Mịch ẵm luôn hàng loạt hợp đồng quảng cáo, chụp ảnh bìa tạp chí, tham gia các sự kiện với mức cát-sê “khủng” và trở thành Nữ hoàng quảng cáo của Đại lục. Theo ước tính thì cát-sê quảng cáo của cô hiện nay vào khoảng 3 triệu NDT, ngang ngửa với đàn chị Triệu Vy.

Ngôi sao - Choáng với khối tài sản “siêu khủng” của 'nữ hoàng quảng cáo' Dương Mịch (Hình 5).
Công ty Gia Hành của “nữ hoàng quảng cáo” sở hữu nhiều diễn viên nổi tiếng.

Ngoài vai trò là một diễn viên, Dương Mịch còn rất thành công trong vai trò quản lý. Một loạt “gà cưng” của Dương Mịch như Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang,… cũng ngày càng nổi tiếng.

Hiện tại thu nhập trung bình năm 2018 của Dương Mịch chưa được tiết lộ nhưng có thể dự đoán thứ hạng nhất nhì trong danh sách của Forbes. Bởi lẽ đây là năm cô bội thu với 29 hợp đồng quảng cáo đến từ các hãng danh tiếng như Estee Lauder, Michael Kors, Lux, H&M New Year Series, 58 City, Colgate…

Tuần báo tài chính kinh tế Trung Quốc (CBN Weekly) hôm 20/12 vinh danh Dương Mịch là quán quân Bảng xếp hạng 100 người nổi tiếng có giá trị thương mại nhất năm 2018. Trang Tài chính kinh tế AI thuật lại lời của Lưu Khải Uy nói về Dương Mịch: “Vợ tôi có giá trị thương mại hơn tôi”.

Theo trang 163, hiện tại Dương Mịch là cổ đông và giám đốc điều hành của 9 công ty, trong đó có 7 công ty nắm quyền kiểm soát thực tế, 2 công ty còn lại đã gạch bỏ. Lĩnh vực hoạt động của các công ty trên bao gồm thể thao, giải trí, văn hóa, cho thuê dịch vụ kinh doanh và nhiều khía cạnh khác.

Ngày 30/5/2018, Truyền thông Gia Hành cuối cùng cũng được niêm yết (listing) trên New Over the Counter Market. Năm 2017, khi vẫn còn là vợ chồng, tổng thu nhập của cả hai ước tính khoảng 275 triệu NDT (tương ứng với khoảng 948 tỷ đồng). Con số này cao hơn thu nhập của 200 công ty hoạt động trên thị trường.

Trong nửa đầu năm, công ty thu về 522 triệu NDT, lợi nhuận ròng 133 triệu NDT, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, vì Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã chính thức ly hôn nên theo Luật Hôn nhân Trung Quốc, thu nhập được tạo ra trong thời kỳ hôn nhân sẽ trở thành tài sản cần phân chia sau khi ly hôn.

Ngoài gần chục công ty lớn nhỏ, Dương Mịch còn sở hữu nhiều bất động sản và các tài sản khác rất có giá trị. Tiềm lực kinh tế của cô lớn tới mức nữ diễn viên từng không ngại ngần tuyên bố dư sức mua mấy căn nhà cho bố mẹ mà không cần hỏi ý kiến chồng.

Sau tất cả những scandal tai tiếng, bà xã Lưu Khải Uy vẫn làm việc chăm chỉ chứng minh mình là viên kim cương sáng giá được tạo nên từ chính áp lực dư luận

Thi Thi (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button