Choáng với lô ma túy đá “khủng” trị giá 4.800 tỷ ngụy trang tinh vi trong những chai tương ớt

Cảnh sát Úc hiện đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc của lô ma túy đá 400kg, trị giá 4.800 tỷ đồng được ngụy trang trong những chai tương ớt.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn tin theo đài BBC, Cảnh sát Úc tìm thấy 400kg ma túy đá được giấu trong các chai tương ớt nhập khẩu. Theo đó, lô tương ớt sriracha được vận chuyển từ Mỹ đến Sydney, bên trong có chứa số ma túy đá trị giá khoảng 207 triệu USD (tương đương 4.800 tỉ đồng).

Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời một sĩ quan cho biết, các loại thuốc đã được trộn lẫn trong những chai ớt sriracha. Đây là một quy trình “tinh vi” đòi hỏi kiến thức về hóa học của người gửi và người nhận.Được biết, lô hàng này đang chuẩn bị được đưa tới một nhà xưởng nằm đâu đó ở phía bắc Sydney để tách lấy ma túy và tuồn ra thị trường.

An ninh - Hình sự - Choáng với lô ma túy đá 'khủng' trị giá 4.800 tỷ ngụy trang tinh vi trong những chai tương ớt
Lô ma túy được ngụy trang tinh vi trong những chai tương ớt.

Bốn người đàn ông đã bị bắt sau đó. Những người này được cho là những “thành viên chủ chốt” của mạng lưới tội phạm, có độ tuổi từ 30-45. Cảnh sát đang truy tìm những người khác có liên kết với băng nhóm này.

Thông tin trên VnExpress, hồi tháng 6, Cảnh sát Úc cũng phát hiện số ma túy trị giá 1,2 tỷ AUD (gần 830 triệu USD) trong các loa nghe nhạc được chuyển tới thành phố Melbourne.

Cảnh sát Úc hiện đã liên lạc với chính quyền Mỹ trong nỗ lực truy tìm nguồn gốc của lô hàng.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/choang-voi-lo-ma-tuy-da-khung-tri-gia-4800-nguy-trang-tinh-vi-trong-chai-tuong-ot-a454797.html

 

Thẻ
Back to top button