Chống “sốc nhiệt” cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử?

Việc phải đỗ xe ngoài trời dưới cái nắng chang chang 40 độ C, tài xế nào không xót? Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một chỗ râm mát hay hầm đỗ xe để đậu. Những bí quyết dưới đây sẽ không thừa với bạn trong mùa hè đỉnh nóng lịch sử này.

1. Phủ bạt tráng nhôm

Những chiếc bạt tráng nhôm sẽ giúp giảm thiểu tác hại của ánh nắng đối với xe, bảo vệ cho lớp sơn bên ngoài luôn như mới nhờ cơ chế phản quang, giúp xe không bị chịu tác động trực tiếp của nhiệt.

Thú chơi xe - Chống 'sốc nhiệt' cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử?

Ngoài loại bạt toàn thân ô tô, bạn cũng có thể sử dụng một số loại bạt dạng tấm chắn lớn dành cho kính hoặc ô chuyên dụng.

Thú chơi xe - Chống 'sốc nhiệt' cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử? (Hình 2).
Thú chơi xe - Chống 'sốc nhiệt' cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử? (Hình 3).

Chiếc bạt đa dụng này cũng có thể giúp bạn bảo vệ xe khỏi các tác nhân xấu như mưa, bụi, thậm chí… phân chim khi phải đỗ xe ở một chỗ cố định thời gian dài.

2. Dán phim cách nhiệt

Nhiều người lựa chọn phim cách nhiệt như một cách hữu hiệu, vừa chống nắng cho xe, hạn chế nhiệt độ tăng cao bên trong, bảo vệ nội thất không bị bạc màu, tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng. Không những thế, phim cách nhiệt cũng giúp đảm bảo sự riêng tư cho người trong xe khỏi những cặp mắt tò mò từ bên ngoài.

Thú chơi xe - Chống 'sốc nhiệt' cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử? (Hình 4).

Lớp phim này có thể cách nhiệt, cản tia cực tím nên cũng góp phần không nhỏ bảo vệ làn da cho người bên trong xe, đặc biệt cần thiết với chị em phụ nữ. Với những loại phim chất lượng cao, có thể cản trung bình 50% sức nóng mặt trời, cản 99% tia cực tím.

3. Mành rèm

Đây là cách bảo vệ xe “xưa như Diễm”, hiện rất ít người dùng vì kém thẩm mỹ, tuy nhiên nếu bạn chưa có thời gian để đi sắm sửa những vật liệu cách nhiệt như kể trên thì đây cũng có thể là một biện pháp “chữa cháy” tạm thời.

4. Bọc hoặc che ghế giả da

Ghế giả da thường hấp thụ nhiệt cao hơn ghế nỉ, vì vậy, việc bọc lại ghế bằng túi bọc cách nhiệt hoặc che lại bằng các vật dụng khác như vải, báo khi đi ra ngoài sẽ khiến bề mặt ghế bớt hấp thụ nhiệt, quá trình làm mát xe cũng sẽ diễn ra nhanh hơn.

5. Lắp đồ chơi giải nhiệt:

Hiện nay, thị trường đã có bán một số đồ chơi giải nhiệt như quạt hút mùi, quạt thông gió, điều hòa không khí chạy pin hoặc năng lượng mặt trời.

Với quạt thông gió, thiết bị thường được gắn kẹp giữa kính cửa sổ ô tô và vách trần xe, giúp luân chuyển, thổi không khí trong xe ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về mức độ an toàn vì nó sẽ tạo ra khe hở giữa kính cửa sổ và mép trần mui xe, người bên ngoài có thể tác động vào bên trong.

Thú chơi xe - Chống 'sốc nhiệt' cho xế yêu, đơn giản, an toàn, sao bác tài chưa thử? (Hình 5).

6. Chừa lại một khe hở nhỏ ở cửa kính:

Trước khi rời khỏi xe, bạn có thể hạ kính xuống một chút, vừa đủ để khe hở có thể giúp không khí bên trong và bên ngoài xe được lưu thông, tránh tình trạng chênh lệch khá nhiều, có thể gây sốc nhiệt khi bạn bước vào xe. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng khi bạn đỗ xe trong bãi có người trông coi cẩn thận.

Anh Nguyễn

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button