Chủ tịch Hà Nội: “Chống Covid -19, thành bại do sự tham gia của người dân”

Chiều 1/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định Thành phố cần làm tốt công tác phòng ngừa chống dịch lây lan và thành bại là do sự tham gia của người dân.

Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội chiều ngày 1/4, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung nhận định với tốc độ mỗi ngày tăng khoảng 40- 50.000 ca thì chỉ trong vòng 3 ngày nữa thế giới sẽ vượt qua con số 1 triệu người nhiễm trên toàn thế giới.

Chủ tịch Chung phân tích, qua những con số này để chúng ta nhận thức rõ các y tá, bác sĩ là những người chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19. Vì vậy, thời gian tới các quận, huyện, phường xã, đặc biệt là sở Y tế phải rút ra bài học từ ngay chính trên địa bàn của chúng ta và trên thế giới để khẩn trương chuẩn bị đầy đủ về tinh thần, kiến thức và các cơ sở vật chất cũng như trang bị đầy đủ cho các bác sĩ trên tuyến đầu không để lây nhiễm.

Nêu rõ bài học ở bệnh viện Bạch Mai là còn nguyên giá trị, Chủ tịch Thành phố nói: “Chúng ta phải nghiên cứu lại các nguồn lây nhiễm như bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều các bệnh viện nhỏ phía trong mới một đơn vị cung cấp thực phẩm chung thế từ đó đã phát tán đi nhiều khoa. Chúng ta cũng phải kiểm tra tương tự ở các bệnh viện khác bởi nếu nếu là nguồn lây nhiễm sẽ lây lan rất nhanh giống như “nước đầu nguồn”, khi mà nó cứ chạy xuống dưới thì ngày càng ngày càng to. Chúng ta phải chú ý đến nguồn gốc lây bệnh, có phản ứng nhanh hơn, nhận biết kịp thời hơn”.

Nói về biện pháp duy nhất hiện nay Hà Nội đang thực hiện là cách ly kịp thời, mọi người tránh giao tiếp, ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Biện pháp này được thực hiện mạnh mẽ nhất để làm thẳng đường cong lây nhiễm…

Tin nhanh - Chủ tịch Hà Nội: 'Chống Covid -19, thành bại do sự tham gia của người dân'
Chủ tịch Thành phố kêu gọi người dân ở nhà càng nhiều các tốt.

“Nếu thực hiện triệt để được thì trong những ngày chúng ta sẽ khoanh vùng và xử lý được dịch bệnh”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Vì vậy mà công tác liên quan đến đôn đốc, giám sát, tuyên truyền cho mọi người dân thực hiện tốt việc cách ly tại nhà hiện nay là một giải pháp giúp chúng ta sẽ phòng ngừa được dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Thành phố khẳng định Thành phố của chúng ta đang kiểm soát tốt và làm làm chủ được tình hình về công tác phòng, chống dịch và chúng ta đang áp dụng nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp mới là triển khai việc xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính ngoài xã hội. Từ đó để chúng ta đưa ra các biện pháp quyết liệt hơn cũng như tìm ra được gốc rễ của dịch bệnh đẻ áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, xác minh các quan hệ nhanh hơn nữa để chặt đứt các nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19 F1; F2 và nguy cơ tiềm tàng trong tương lai.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, Thành phố có đủ hàng hóa cung cấp cho người dân trong giai đoạn này. Bắt đầu từ ngày mai, thành phố cũng sẽ triển khai lắp đặt các trạm test nhanh trên diện rộng để không chỉ xét nghiệm nhanh cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai mà còn phục vụ cho người dân ở các quận như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… Đồng chí cũng đề nghị các địa phương triển khai cho người dân đăng ký trên ứng dụng để người dân đăng ký test nhanh, tránh tình trạng tụ tập đông người làm nảy sinh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng…

Lãnh đạo thành phố Hà Nội nhấn mạnh, hiện Hà Nội chỉ có 300 máy thở/8 triệu dân; do đó cần làm tốt công tác phòng ngừa tránh dịch lây lan và khẳng định: “Thành bại do sự tham gia của người dân”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chu-tich-ha-noi-chong-covid-19-thanh-bai-do-su-tham-gia-cua-nguoi-dan-a470917.html

Thẻ
Back to top button