Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang trở lại cuộc đua tỷ phú USD ngoạn mục

Cú tăng giá siêu ấn tượng của cổ phiếu Masan đã giúp ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú đôla của Forbes, bên cạnh các tỷ phú đôla khác của Việt Nam như: Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Bá Dương và Hồ Hùng Anh.

Như đã đưa tin, vài phiên gần đây, đặc biệt phiên giao dịch 14/5, thị trường chứng khoán được một phen khuynh đảo khi riêng mã cổ phiếu MSN đã có khối lượng giao dịch 41,5 triệu cổ phiếu.

Riêng khối ngoại chi hơn 2.300 tỷ đồng để mua thỏa thuận 39 triệu cổ phiếu Masan, tương đương 3,3% cổ phần của doanh nghiệp.

Tài chính - Ngân hàng - Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang trở lại cuộc đua tỷ phú USD ngoạn mục

Nhờ phiên tăng giá kỷ lục của MSN, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú đôla.

Cú tăng giá “siêu” ấn tượng của cổ phiếu Masan đã giúp ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú đôla của Forbes, bên cạnh các tỷ phú đôla khác của Việt Nam như: Phạm Nhật Vượng (6 tỷ USD), Nguyễn Thị Phương Thảo (2,3 tỷ USD), Trần Bá Dương (1,5 tỷ USD) và ông Hồ Hùng Anh (1,2 tỷ USD).

Cụ thể, theo tính toán của Forbes, tính tới cuối phiên giao dịch 14/5, tổng tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang đã tăng vọt lên 1,1 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch 14/5, cổ phiếu MSN tăng 3,2% lên 63.900 đồng/cp. Đây cũng là mức cao nhất trong vòng khoảng 5 tháng qua của mã cổ phiếu này.

Cổ phiếu MSN tăng mạnh không phải là điều khó hiểu vì trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì dịch Covid-19 thì Masan vẫn có kết quả kinh doanh khả quan.

Theo báo cáo vừa công bố, trong quý 1, doanh thu bán lẻ của VinCommerce (doanh nghiệp sở hữu VinMart, VinMart+) tăng 40% so với cùng kỳ lên hơn 8.700 tỷ đồng.

Đây là là tìn hiệu đáng mừng vì mới chỉ là quý đầu tiên tập đoàn Masan tiếp quản hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Với mức giá cổ phiếu hiện tại, Masan có vốn hóa thị trường đạt gần 74,7 ngàn tỷ đồng (tương đương 3,2 tỷ USD).

Tuy chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan nhưng ông Nguyễn Đăng Quang đang gián tiếp nắm giữ khoảng 520 triệu cổ phiếu MSN (thông qua CTCP Masan và Hoa Hướng Dương), tương đương gần 45% cổ phần Masan.

Bên cạnh đó, vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến đang nắm giữ 3,65% cổ phần MSN.

Ngoài cổ phiếu MSN, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cũng trực tiếp nắm giữ các cổ phiếu Masan Consumer (MCH), Techcombank (TCB), Coninco (CNN), Tầm nhìn Masan…

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chu-tich-masan-nguyen-dang-quang-tro-lai-cuoc-dua-ty-phu-usd-ngoan-muc-a475517.html

Back to top button