Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ông đã yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo công an quận điều tra nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé tử vong trong ô tô.

Xã hội - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô

Trường Quốc tế Gateway

Theo báo Tuổi Trẻ, liên quan đến vụ việc Trường quốc tế Gateway bỏ quên bé trai học sinh lớp 1 trên xe ô tô dẫn đến tử vong, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay ngay chiều tối 6-8, ông đã được chủ tịch UBND quận Cầu Giấy báo cáo nhanh về vụ việc.

“Ngay khi được báo cáo, tôi đã yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo ngay lực lượng công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé.

Đây là sự việc rất đau lòng, bản thân tôi cũng đã yêu cầu chủ tịch quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp xuống thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong chiều tối 6/8” – ông Chung nói.

Bước đầu, ông Chung cho rằng chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên nhà trường.

“Trong việc đưa đón các cháu là phải có người của nhà trường đi cùng, phải kiểm đếm sĩ số các cháu lên xuống xe và phải làm việc này một cách có trách nhiệm” – ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung đặt vấn đề: “Trong sự việc đau lòng này, chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón. Khi lên xuống có kiểm đếm sĩ số hay không? Kiểm đếm sót hay như thế nào thì cần phải làm rõ. Tôi đã yêu cầu trong ngày 7/8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan”.

Trả lời câu hỏi này sẽ làm gì tiếp theo để không xảy ra những trường hợp tương tự, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: ngay ngày 7/8 thành phố Hà Nội sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố.

Xã hội - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô (Hình 2).

Tối 6-8, gia đình phụ huynh cháu L, nhà trường, công an và viện kiểm sát trao đổi để thống nhất hướng giải quyết

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã đưa, trả lời báo chí ngay tại bệnh viện E tối muộn ngày 6/8, cô Mai Thu Hương, Phụ trách Hành chính của trường Gateway là người chứng kiến