Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19

Theo nhâm thân nguoiduatin.vn Hành vi tụ tập ăn nhậu có phần giảm bớt, tuy nhiên, người dân lại bắt đầu có xu hướng đổ xô ra đường khi không cần thiết. Đặc biệt là việc đi bộ, đạp xe, thể dục…

TP.Đà Nẵng áp dụng lệnh cách ly xã hội từ ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn các quận, huyện từ 0h ngày 28/7/2020.

Theo đó, gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, thời gian những tuần đầu áp dụng lệnh cách ly, người dân TP.Đà Nẵng tuyệt đối chấp hành. Những con phố vắng người, những khu vui chơi công cộng đìu hiu,… Chính sự chấp hành của người dân này là yếu tố vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, sau hơn nửa tháng, những ngày này, xu hướng người dân đỗ xô ra đường đã bắt đầu xuất hiện nhiều. Người dân đi tập thể dục, đạp xe, đi hóng gió… đã xuất hiện nhan nhã bất chấp lệnh cấm, bất chấp hàng loạt hành vi vi phạm đã bị xử phạt.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV Người Đưa Tin Pháp luật ghi nhận được chiều 16/8:

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19

Không khó để bắt gặp cảnh người dân đạp xe trên các tuyến phố Đà thành.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 2).

Hay cảnh vừa đi thể dục, vừa chuyện trò này.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 3).

Đây là hình ảnh PV ghi lại được trên giao lộ Hoàng Thị Loan – Nguyễn Sinh Sắc. Hai thanh niên vô tư băng ngang đường khi đi thể dục.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 4).

Sau khi đạp xe, hai người này dừng lại vươn vai thể dục. Người đàn ông kéo lệch khẩu trang xuống cằm.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 5).

Đường Phan Thị Nê, quận Liên Chiểu có đến hàng chục người lớn lẫn trẻ em đi bộ, nói chuyện, đùa vui…

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 6).
Theo sở Tư Pháp TP. Đà Nẵng, những hành vi tập thể dục, đi bộ, đạp xe… nêu trên của người dân thời điểm này là vi phạm quy định. Theo đó, có 2 hình thức vi phạm bị xem xét xử phạt. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành loạt trường hợp trước đó nhưng nhiều nơi, nhiều người vẫn cố tình vi phạm. 

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 7).

Nhóm thanh niên này tụ tập nói chuyện lúc 17h ngày 16/8 sau dãy nhà hoang đường Nguyễn Sinh Sắc.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 8).

Có nhiều trường hợp thậm chí không mang khẩu trang. Hình ảnh này nằm ở ngã 3 tam giác đường Ngô Thị Nhậm, quận Liên Chiểu.

Tin nhanh - Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng vẫn bất chấp quy định mùa Covid-19 (Hình 9).

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt loạt trường hợp đạp xe thể dục. Trước việc người dân vẫn vi phạm quy định giãn cách, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tất cả các phường trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ. Cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ lập các tổ công tác bao gồm công an, dân quân, quy tắc đô thị và đại diện hội đoàn thể duy trì ra quân hằng ngày, buổi sáng từ 5h – 21h hằng ngày và từ 21h đến sáng hôm sau để xử lý.

 

 

 

Back to top button