Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam

Ông Đỗ Công Nam, người nắm giữ chìa khóa kho giữ chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam cho biết hiện tại trong kho không còn gì, tuy rằng cả năm không có lương nhưng vì cái tình nên vẫn trông nom kho.

Sự việc các nghệ sĩ giăng biểu ngữ tại trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam số 4 Thụy Khuê, Hà Nội vì nhận được thông báo nằm trong danh sách bị cắt tiền lương và ngừng đóng bảo hiểm chính là “giọt nước tràn ly” giữa doanh nghiệp Vivaso và các nghệ sĩ.

Ngay khi nhận được thông tin trên, ông Nguyễn Danh Thắng – Chủ tịch HĐQT Hãng phim truyện Việt Nam đã có cuộc làm việc với bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch và đại diện các cá nhân có tên trong danh sách về quá trình thoái vốn và làm rõ việc cắt lương và bảo hiểm của nhân viên.

Ông Thắng khẳng định: “Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso), nhà đầu tư chiến lược của công ty CP Hãng phim truyện Việt Nam luôn luôn làm việc đúng theo quy định của pháp luật và vẫn trả lương cũng như đóng bảo hiểm xã hội cho các công, nhân viên (ý chỉ các nghệ sĩ- PV) đi làm đúng theo quy định. Đối với 30 trường hợp nằm trong danh sách bị cắt bảo hiểm xã hội là những người không đáp ứng đủ điều kiện mà công ty đưa ra. Cụ thể, những trường hợp này không làm đủ 14 ngày công/tháng cho nên công ty mới đưa ra quyết định trên”. Trước khi thực hiện quyết định này, công ty cũng đã gửi thông báo cho toàn thể công, nhân viên đang làm việc tại đây chứ không hề có chuyện bất ngờ cắt lương và bảo hiểm xã hội như một vài người đang phản ánh”.

Một vấn đề hết sức quan trọng trong cuộc trao đổi mà các nghệ sĩ đề cập đến đó là kho chứa chất liệu nỗ phục vụ công tác làm phim của Hãng tại Đông Anh đang trong tình trạng bỏ không, không có người trông nom, trong khi đó kho còn rất nhiều chất liệu nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Trước thông tin này ông Nguyễn Danh Thắng cũng cho biết: “Khi tiếp nhận Hãng phim trong danh sách bảng kê khai thì không có tài sản trong kho” trước thực hư là trong kho có còn chất liệu nổ hay không thì ông Thắng cũng khẳng định sẽ cho kiểm tra lại ngay.

Để làm rõ thực hư trong kho có còn chất liệu nổ hay không, PV Người Đưa Tin đã tìm đến kho chứa chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Ghi nhận thực tế trong kho chứa không còn chất liệu nổ chỉ còn là một kho để trống.

Đại diện UBND xã Uy Nỗ cũng cho biết: “UBND xã không quản lý vấn đề này vì không nằm trong phạm vi mà thuộc quyền của Hãng phim truyện Việt Nam, nhưng thực tế vẫn có người trông nom, còn chuyện còn chất liệu nổ hay không thì không nắm được rõ”.

Ông Đỗ Công Nam là người trông nom kho chứa chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam cho hay: “Kho thì không có gì cả, vì lí do lâu nay liên quan đến vấn đề an ninh, chỉ khi đi làm phim về mà số lượng làm không hết thì cho vào kho vài hôm rồi lại luân chuyển mang đi chứ không để cố định trong kho như ngày xưa.

Ngày xưa cách xa khu dân cư nên để ở đấy rất nhiều nhưng hiện nay dân số đông để như vậy không an toàn. Bây giờ nếu đi làm phim thì đến trực tiếp bên quân đội lấy chứ không để cố định ở đâu cả”.

Tin nhanh - Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam
Kho chứa chất liệu nổ đã bỏ không thời gian dài.

Thực hư về chuyện không được trả lương thì ông Nam cũng xác nhận: “Cả năm nay không có lương, nhưng mà nghĩ về cái tình nên vẫn trông nom cho họ”.

PV đã đến thực tế ghi nhận thực trạng, kho chứa đã bị bỏ hoang nhiều năm, dưới đây là một số hình ảnh tại kho.

Tin nhanh - Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam (Hình 2).
Đường vào trong kho cây cối, cỏ mọc um tùm.
Tin nhanh - Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam (Hình 3).
Chỉ còn lại những vật dụng đơn thuần.
Tin nhanh - Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam (Hình 4).
Ngổn ngang vật liệu cũ đã gỉ sét.
Tin nhanh - Chuyện bất ngờ từ người giữ chìa khóa kho chất liệu nổ của Hãng phim truyện Việt Nam (Hình 5).
Dấu tích cho thấy nơi này từ lâu không có người qua lại.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button